Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 07 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Thánh Tâm Chúa Giêsu
Trong ngày đặc biệt này của Thánh Tâm Chúa Giêsu, con cầu xin ơn Chúa mở lòng chúng con để đón nhận tình yêu có sức biến đổi đang tuôn trào như suối của Người.
Tin Mừng viết “Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra.” (Ga 19,31-37).
Đây là một hình ảnh đẹp về tình yêu bao la và nhân hậu của Chúa Giêsu, Đấng đã hiến thân để cứu con và mời gọi con sống trong mối quan hệ tình bạn sâu sắc với Ngài. “Ở với Ngài hàm ý một sự hiểu biết nội tâm, một mức độ nhận dạng sao cho chúng ta có được những cảm xúc giống như Chúa Giêsu đã có” (Con Đường Trái Tim, Bước 6: Đức Ki-tô ở lại trong chúng ta).
Con dâng lời cầu nguyện để những người di cư chạy trốn chiến tranh hoặc nạn đói có thể tìm thấy sự đón nhận của Trái Tim Chúa từ những cử chỉ tiếp đón và giúp đỡ của tha nhân.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Từ cạnh sườn Chúa Kitô
Vào buổi chiều, con chiêm ngắm vết thương hở trên cạnh sườn Chúa Giêsu. “Cha mời gọi mỗi người trong các con hãy tin tưởng nhìn vào Thánh Tâm Chúa Giêsu và thường xuyên lặp lại việc này, đặc biệt trong tháng Sáu. Chúa Giêsu, hiền lành và khiêm nhường trong lòng, biến đổi tâm hồn chúng ta và dạy chúng ta yêu mến Thiên Chúa và tha nhân một cách quảng đại” (ĐTC Phanxicô).
Lạy Chúa, con suy niệm những lời Kinh này: “Lạy Máu Thánh Chúa Kitô, xin làm cho con say mến. Lạy nước bởi nương long Chúa Ki-tô, xin tẩy rửa con”
Con hiệp ý cầu nguyện cho những người đang phải chịu cảnh di cư vì chiến tranh và đói kém.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Nguồn mạch Tình Yêu của Thiên Chúa
Đêm nay con cầu xin cho trái tim con mở ra để đón nhận tình yêu vô điều kiện và hình ảnh của Ngài để biến đổi con nên một hình ảnh giống Chúa Kitô hơn. Ngày hôm nay con đã sống thế nào? Con muốn cảm ơn vì điều gì?
Theo gương Chúa Giêsu, con dấn thân thực hiện những hành động cụ thể để mở rộng trái tim và chia sẻ tình yêu của Người với tha nhân. Đặc biệt trong tháng này, con suy nghĩ về cách thể hiện ý định cầu nguyện trong cuộc sống của mình bằng cách trở thành gương mặt luôn nghênh đón và là nơi trú ẩn cho những người phải chạy trốn khỏi nhà của họ.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.