Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 05 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Lời hứa Phục Sinh
Con bắt đầu ngày mới bằng việc nhắc mình nhớ rằng “Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là của kẻ sống.” (Mc 12, 18-27). Con để những lời này vang vọng trong tâm hồn mình.
ĐTC nói rằng “Thiên Chúa không phải là một nhân vật lịch sử, nhưng là “Thiên Chúa của hiện tại”, ngài mời gọi con tự hỏi mình rằng “Chúa Giê-su có thực sự sống trong cuộc đời của con không? Người có phải là Chúa của con không?” Hôm nay, con tự hỏi bản thân mình điều này, xin cho đức tin của con thêm mạnh mẽ và giúp con sống một cuộc đời trọn vẹn niềm hy vọng vào Thiên Chúa hằng sống, Thiên Chúa của tình yêu. Chúa ơi, con tự hỏi liệu rằng con có xem Mầu Nhiệm Phục Sinh của Chúa như là một lời hứa cho sự sống đời đời và tràn đầy hạnh phúc không? Con dâng lời cầu nguyện cho những người di cư có thể được cùng anh chị em, tay trong tay, cảm nếm được lời hứa về sự sống vĩnh cửu và tràn đầy hạnh phúc mà Chúa Phục Sinh mang đến cho nhân loại này.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Động lực từ Phục Sinh
“Phục Sinh không chỉ là một sự kiện Chúa sống lại sau cái chết, mà còn là một cuộc sống mới mà ngày nay chúng ta đang cảm nghiệm. Đó cũng chính là vinh quang chiến thắng sự hư không mà chúng ta đều có thể nhìn thấy trước. Phục Sinh là nền tảng cho Đức tin và hy vọng của mỗi người tín hữu” (ĐTC Phanxicô). Chúa Phục Sinh mang đến cho con niềm hy vọng và thúc đẩy con đến với một cuộc sống tràn đầy tình yêu và những việc tốt lành. Lạy Chúa, xin cho con thêm động lực thúc đẩy con dang tay chào đón những người phải di cư để thoát khỏi chiến tranh và nạn đói kém.
Con xin hiệp ý cầu nguyện cho ý chỉ hằng tháng.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Chấp nhận và cảm tạ Sự Phục Sinh
Vào cuối ngày, con dừng lại đôi phút với Lời Chúa của hôm nay để nhìn lại cách con sống qua từng khoảnh khắc. Lạy Chúa, con muốn cảm tạ Ngài điều gì? Con nhận ra cuộc sống mà Chúa mang đến cho con ở nơi đâu? Xin cho con thêm đức tin cần thiết để hiểu thấu rằng sự sống lại chính là bước cuối cùng hướng tới ơn kết hiệp với Chúa, hầu cho con chấp nhận điều đó trong cuộc sống của con cũng như của anh chị em, và trên hết là tạ ơn Chúa. Bằng những hành động cụ thể, xin cho con biết sống hướng tới tha nhân. Lạy Chúa, con xin dâng lên Ngài một giấc ngủ bình an đêm nay.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.