Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 16 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Sự lớn mạnh của Nước Thiên Chúa
 
“Chúng ta ví Nước Thiên Chúa với cái gì đây?” (Mc 4,26-34). Con bắt đầu ngày mới bằng việc mở lòng mình ra với Chúa và sứ mệnh thương xót của Người.
 Bài Tin Mừng hôm nay dẫn dắt con đến hai dụ ngôn: hạt giống tự trổ sinh và hạt cải lớn lên thành bụi lớn. Những hình ảnh này nói với chúng ta về sự lớn mạnh của Nước Thiên Chúa, lúc đầu không thể nhận thấy được, nhưng ngày càng trở nên lớn lao và hiển hiện hơn.
 Con có tin tưởng rằng Chúa sẽ biến đổi những kẻ tầm thường vì sứ mạng của Người không?
 Lạy Chúa, con dâng lên Chúa những anh chị em đã dang tay đón nhận những người phải rời bỏ quê hương vì chiến tranh và nạn đói. Xin Chúa giúp cho những nỗ lực dù lớn hay nhỏ của họ có kết quả.
 Con dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ trong tháng.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Hoa trái tốt lành
 Trong giây phút lắng đọng này, con tự hỏi bản thân mình muốn trở thành loại cây nào và trổ sinh hoa trái ra sao? Điều này khiến con suy ngẫm về việc nuôi dưỡng tinh thần và những điều con cống hiến cho người khác.
 Như lời ĐTC Phanxicô đã nhắn nhủ: “Nước Thiên Chúa có khả năng thay đổi thế giới, giống như nắm men được giấu trong bột hoặc nhỏ bé và khiêm nhường như hạt cải nhưng rồi sẽ lớn như một cái cây”.
 Lời chứng của con là gì, con đưa ra lời chứng đó như thế nào? Nguyện xin Chúa ban ân sủng để con trở nên một cây tốt để sinh hoa trái.
 Con dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ trong tháng này.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Công việc thầm lặng
 Đêm nay, khi những âm thanh đã dần yên ắng, con nghĩ về Nước Thiên Chúa.
 Lạy Chúa, xin giúp con tin tưởng vào những tiến trình lớn lên thầm lặng mà Chúa đã bắt đầu nơi con cũng như nơi tha nhân. Xin ban cho con lòng kiên nhẫn sâu sắc và niềm tin vững chắc để tin tưởng vào lời hứa của Người.
 Con đang gieo những hạt giống nào qua hành động và lời nói của mình? Lạy Cha, xin làm cho mỗi chúng con trở thành những người cộng tác trung thành, những người dù chưa thấy được kết quả ngay lập tức nhưng biết rằng Cha đang làm lớn lên những điều vĩ đại.
 Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.