Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 30 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Quà tặng sự sống

Hôm nay, trong Lễ Trọng Mình và Máu Chúa Kitô, con biết ơn Chúa Giêsu vì Người vẫn ở lại với con như lương thực làm sống động cuộc sống của con. Con nhận được bao nhiêu điều tốt đẹp trong món quà tình yêu này!

“Bí tích Thánh Thể mang cho chúng ta tình yêu trung thành của Chúa Cha, Đấng chữa lành tình trạng mồ côi của chúng ta. Thánh Thể mang đến cho chúng ta tình yêu của Chúa Giêsu, Đấng đã biến đổi ngôi mộ từ điểm đến thành điểm khởi hành, và cũng là Đấng có thể thay đổi cuộc đời chúng ta. Ngài thông truyền cho chúng ta tình yêu của Chúa Thánh Thần, Đấng an ủi, bởi vì Ngài không bao giờ bỏ mặc ai một mình, và Ngài chữa lành những vết thương” (ĐTC Phanxicô). Làm thế nào con có thể trở thành tấm bánh được bẻ ra cho người khác, nuôi dưỡng người khác?

Con dâng lời nguyện cho các chủng sinh trong quá trình đào tạo để việc đào tạo của họ luôn giúp họ trở thành lương thực sống động cho những ai đang khao khát tình yêu, tình bạn và một đôi tai biết lắng nghe.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Có Chúa Giêsu đồng hành

Con làm điều này trên đường đi gặp Chúa Giêsu. Con hít một hơi thật sâu, làm dịu suy nghĩ và trái tim của con.

Con suy ngẫm… trong ngày con sống, những trải nghiệm mang lại cho con sự sống và những trải nghiệm khác khiến con rời xa cuộc sống của Chúa, đây là thời điểm mà con có thể xem lại cách con phản ứng với từng trải nghiệm đó. Con để mình được truyền cảm hứng bởi những lời này: “Chúa bước đi bên cạnh con, Ngài lắng nghe những mối quan tâm của con, và vào một thời điểm nào đó, Ngài nói điều gì đó với con. Chúa thích nghe con nói, hiểu rõ con và đưa ra những câu trả lời đúng đắn cho những mối quan tâm của con” (ĐGH Phanxicô). Những lời này nói gì với cuộc sống của con hôm nay?

Con tiếp tục các hoạt động của mình bằng cách đặt Chúa Giêsu trở lại trung tâm, đổi mới niềm tin tưởng của con rằng Ngài sẽ đồng hành với con.

Con cầu nguyện theo ý chỉ trong tháng.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Ngày với Chúa

Con dừng lại những hoạt động trong ngày, dành một chút tĩnh lặng, tách mình ra khỏi các hoạt động và thói quen. Con lắng nghe trái tim đang hoạt động như thế nào, những niềm vui và lo lắng của ngày hôm nay. Điều gì khiến con biết ơn nhất?

Con xem lại một ngày thật cẩn thận và cho phép trái tim con lên tiếng về những kỷ niệm đang hiện lên trong tâm trí. Con tạ ơn Chúa, cầu xin ơn tha thứ và dâng hiến những gì con là và con có để bắt đầu một ngày mới vào ngày mai.

Con cầu nguyện với Kinh Lạy Cha cho những người trong sự đào luyện đời sống tu trì, để giai đoạn này có thể giúp họ củng cố sự phát triển nhân bản và thiêng liêng, đời sống cộng đoàn và sự cộng tác của họ trong sứ mạng của Chúa Kitô.

Lạy Cha chúng con….

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.