Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 17 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Câu trả lời là tình yêu
 Lạy Chúa, con bắt đầu ngày hôm nay với một thách đố: “Đừng chống cự người ác” (Mt 5,38-42), một bài dạy về cách đáp lại điều dữ và sự công kích.
 Chúa Giêsu mời gọi con đáp trả hận thù và bạo lực bằng những hành động yêu thương và quảng đại. Điều này có thể bao gồm việc đưa má bên kia ra, cho đi nhiều hơn mức được yêu cầu và bước thêm một dặm với ai đó. Những hành động này không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối, mà là những biểu hiện mạnh mẽ của sức mạnh và khả năng kiểm soát bản thân, thể hiện bản chất của Vương quốc Thiên Chúa, vốn phá vỡ những kỳ vọng và biến đổi các mối quan hệ giữa con người với nhau từ nền tảng của chúng.
 Con xin dâng ngày sống của mình để những người di cư bị khinh miệt có thể tìm được con đường chữa lành và yêu thương.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Tha thứ và được tha thứ
 Trong giây phút tạm dừng này, con nhìn ngắm về thái độ của mình đối với sự tha thứ.
Con có sẵn sàng giải thoát người khác khỏi món nợ mà họ nợ con không? Mong rằng đây là một ngày tốt lành để con biết học về tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa, luôn quảng đại tha thứ cho những ai đã xúc phạm đến con, để có thể trải nghiệm được sự tự do và hòa giải thực sự trong các mối quan hệ của mình.
 Như ĐTC Phanxicô nói, sự tha thứ là dấu hiệu của tình yêu: “được tha thứ là được yêu thương vì chính chúng con là, dù cho những giới hạn và tội lỗi của chúng con”. Xin cho con được trải nghiệm sự tha thứ trong đời sống của con ngay hôm nay.
 Con cầu nguyện theo lời cầu nguyện trong tháng cho những người di cư đang tìm kiếm những cơ hội mới.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Đối ác bằng thiện
 Vào cuối ngày, con nghĩ xem hôm nay con có những cơ hội nào để thực hành lời dạy cho đi nhiều hơn, đưa má bên phải hay bước xa hơn một dặm nữa? Con đã phản ứng thế nào?
 Con tận dụng cơ hội này để cầu xin Chúa Cha giúp con ghi nhớ thông điệp của Người. Khi con cầu xin Ngài ban sức mạnh cho con để đáp lại cái ác không phải bằng sự trả thù mà bằng những hành động tử tế và kiên nhẫn. Bằng những cách nào con có thể cải thiện khả năng đáp trả cái ác bằng cái thiện và thúc đẩy hòa bình trong môi trường sống của con? Con kết thúc một ngày bằng cách dâng lên những gì con đã trải qua và cầu nguyện bằng kinh Lạy Cha.
 Lạy Cha chúng con….

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.