Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 13 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Hoà giải
 Con dâng lời tạ ơn vì Cha đã thương ban cho con thêm một ngày mới nữa. Xin cho con biết đáp lại tiếng Cha đang mời gọi trong những hoàn cảnh sống hằng ngày.
 Chúa Giêsu nhắc nhở con rằng, trước khi cử hành các nghi thức phụng vụ, “hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã” (Mt 5, 20-26). Ngài nhắc nhở rằng sự thờ phượng đích thực không chỉ giới hạn ở những nghi lễ bề ngoài, nhưng bao gồm cả mối tương quan lành mạnh và chân thành với tha nhân. Thông điệp này đòi hỏi con phải đánh giá lại các mối quan hệ của mình và chủ động cố gắng hoà giải, qua đó thể hiện chiều sâu đức tin và sự cam kết của con đối với các giới răn về tình yêu và lòng thương xót.
 Hôm nay, xin cho con biết để tâm đến những mối quan hệ đang cần được giải hoà trong đời con. Con cần làm những gì để hàn gắn các mối quan hệ ấy?
 Con xin phó thác ngày sống hôm nay, mọi niềm vui và hy vọng của con trong tay Cha.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Sự hòa giải đích thực
 Sau một buổi sáng với nhiều hoạt động, con dành thời gian để kết nối lại với chính mình và với Chúa Cha. Trong bầu khí cầu nguyện, con suy ngẫm cùng với ĐTC Phanxicô, “Con đang làm gì với cuộc đời của mình? Liệu con có tạo ra sự hiệp nhất với những người xung quanh mình? Con có chia rẽ, bàn tán, chỉ trích và ghen tị không? Con nên làm điều gì? Xin giúp con suy ngẫm về điều này. Loan truyền Phúc Âm trước hết là mỗi người chúng ta phải sống ơn hòa giải, tha thứ, hòa bình, hiệp nhất và yêu thương như Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta.”
 Con quyết tâm tìm kiếm ơn hòa giải đích thực với anh chị em mình. Con dâng ngày sống của con hôm nay để cầu nguyện cho Giáo Hội luôn có thể sống tinh thần chào đón và chấp nhận mọi người.
 Lạy Cha chúng con

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Hàn gắn các mối tương quan
 Khi ngày dần buông, xin cho con sức mạnh và lòng khiêm nhường những khi con chưa hết mình hoà giải với những ai con đã tổn thương hoặc xa cách họ. Con cảm tạ và dâng lời cầu nguyện, cầu xin và mừng vui
 Xin cho con cam đảm, dám để của lễ lại mà đi hoà giải với các anh chị em mình, để của lễ con dâng được đẹp lòng Chúa và sinh hoa kết quả giữa tha nhân.
 Có mối tương quan nào của con cần được giải hoà không? Con cần làm những gì để tái lập lại hoà khí trong mối tương quan ấy? Con có dự định cụ thể nào để thúc đẩy sự hàn gắn này?
 Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.