Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 15 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Nói thành thật và rõ ràng
 
Hôm nay, Chúa Giêsu dạy con về tầm quan trọng của sự trung thực và liêm chính trong lời nói. Với lời dạy: “Hễ ‘có’ thì phải nói ‘có’, ‘không thì phải nói ‘không’ ; thêm thắt điều gì là do ác quỷ.” (Mt 5,33-37), Người mời gọi con ăn nói cách đơn giản, rõ ràng và trung thực.
 Con chào đón ngày mới với một tinh thần cởi mở. Những lời này đánh động trong con điều gì?
 Thông điệp ấy nhấn mạnh rằng biểu tượng của một Kitô hữu là sự đơn giản và chân thành trong lời nói của họ. Nói “có” khi có, và “không” khi không phản ánh một trái tim hướng về sự thật của Thiên Chúa, không bị lừa dối và thao túng. Trong một thế giới đầy rẫy sự lừa dối, thật giả lẫn lộn, thông điệp này thực sự mang tính thách thức. “Để truyền đạt sự thật, người ta phải có một trái tim trong sạch.”(ĐTC Phanxicô).
Con dâng lời cầu nguyện cho ngày mới.
 Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Chân thành với mọi người
 ĐTC Phanxicô nhấn mạnh rằng sự giao tiếp phải được thực hiện bằng tình yêu và lòng tôn trọng đối với người khác. “Khi một người đón nhận Lề Luật của Thiên Chúa trong lòng, người đó hiểu rằng bản thân phải từ bỏ lối sống thất hứa, không khai man, không chửi thề và có thái độ hoàn toàn chân thành với mọi người.” Lời nói của chúng ta không cần phải tô vẽ hay thề hứa vì chúng có thể dẫn đến việc bị hiểu sai.
 Nguyện xin Mẹ Maria đặt con cùng Con của Mẹ ở cạnh bên những người đang chịu đau khổ vì họ phải xa quê hương.
 Con cầu nguyện theo ý chỉ trong tháng.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Lời nói, nguồn gốc sự thật
 Buổi tối này, nguyện xin Chúa thanh tẩy tâm hồn và miệng lưỡi con, để những ngôn từ xuất phát từ nơi con luôn phản ánh sự thật và tình yêu của Ngài, để lời nói luôn là nguồn chân lý, sự sống và là chứng tá cho lòng trung thành của con đối với mọi người xung quanh. Làm thế nào con có thể chắc chắn rằng lời nói của con phản ánh sự thật và tình yêu thương mà Chúa Giêsu dạy?
 Lạy Cha, con biết ơn vì có thêm một ngày sống trong cuộc đời, cùng cơ hội được nghỉ ngơi. Con cam kết sống với tâm hồn và lời nói trong sáng hơn vào ngày mai.
 Lạy Cha chúng con….

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.