Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 24 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Sự gần gũi chân thành

Một ngày mới lại đến là một cơ hội mới để sống gần gũi với Chúa Giêsu. Hôm nay trong Tin Mừng, những người Pha-ri-sêu thử Người bằng những câu hỏi: “Có mấy người Pha-ri-sêu cũng đến tra hỏi Người để thử Người” (Mc 10,2).

Việc con đến cùng Chúa Giêsu là để thử Người hay đó là sự gần gũi chân thành để học hỏi và noi gương Người? Cách tiếp cận của con với anh chị em mình như thế nào? Hôm nay, xin cho con học nơi Chúa Giêsu cách Ngài sống với người khác “bởi vì Ngài gần gũi, hiểu biết, mở lòng đón nhận, chữa lành và dạy bảo một cách gần gũi” (ĐTC Phanxicô).

Con dâng lời cầu nguyện hôm nay để các chủng sinh và tu sĩ trong quá trình đào tạo có thể sống sự gần gũi gắn bó với Chúa Giêsu và anh chị em của mình với một tâm hồn trong sáng.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Kiên trì trong tình yêu

Con tạm dừng hành trình hôm nay để tự hỏi: Ngày hôm nay của con diễn ra thế nào? Sự gần gũi của con với Chúa chỉ là tạm thời hay đó là sự gần gũi thường xuyên và cam kết? Con đã nhận ra những dấu hiệu nào? Cách con ứng phó trước những thử thách trong ngày là gì? Con đặt ý cầu nguyện trong tháng vào trung tâm ngày sống của con, dành thời gian để nhớ về các tu sĩ và các chủng sinh, dâng lời cầu nguyện cho quý tu sĩ để họ có thể vượt qua những thử thách và những vấn đề về ơn gọi của mình và kiên trì trong việc đào tạo toàn diện.

Lời cầu nguyện củng cố họ để họ trở thành những chứng nhân Đức Tin bằng cuộc sống của mình. “Chúng ta được kêu gọi đến với một đức tin trở thành chứng nhân” (ĐTC Phanxicô)

Con xin dâng lời cầu nguyện cho các tu sĩ và chủng sinh qua ý cầu nguyện hàng tháng.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Một ngày sắp kết thúc…

Con ngẫm lại ngày hôm nay của con. Con có nhớ được hôm nay của con đã bắt đầu như thế nào không? Có sự kiện nào con muốn tạ ơn Chúa không? Con cảm ơn Chúa vì sự gần gũi của Ngài – đã nâng đỡ và khích lệ con. Xin Ngài tha thứ vì những lần thiếu chân thành và những ý nghĩ không ngay thẳng của con trong cuộc gặp gỡ với anh chị em con.

Lạy Chúa, vào ngày mai, xin ban cho con và cho các chủng sinh, tu sĩ nam nữ trên toàn thế giới ơn can đảm để sống trung thực và chân thành.

Lạy Cha chúng con…..

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.