Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 23 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Món quà của con

Con bắt đầu ngày mới với lòng tin cậy nơi Chúa. Tin Mừng Luca hôm nay kể lại bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giêsu, trong đó Người ký kết giao ước và ở lại với chúng ta. “Hãy nhận lấy đây là Mình Thầy” (Mc 14,12a. 22-25). “Thiên Chúa đã biến mình thành một món quà cho chúng ta, Thiên Chúa đã ban cho chúng ta mầu nhiệm này như một món quà.” (ĐTC Phanxicô).

Con xin dâng lên Chúa những ân sủng Ngài đã ban cho con: niềm vui, lòng quảng đại, cách con tha thứ; xin cho con có thể dâng hiến tất cả những gì Ngài cần với lòng phó thác vào Chúa, Đấng có thể khiến con ‘bẻ bánh’ cho người khác. “Xin Chúa Giêsu sai chúng ta đi chữa lành các bệnh nhân và loan báo rằng Nước Thiên Chúa đã đến gần. Và đây là một tin trọng đại, rằng Ngài đang ở gần, khuyến khích chúng ta nhân bản hóa cuộc sống” (Bước Chín, Con Đường Trái Tim).

Con dâng lời kinh dâng mình vào đầu ngày.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Sống hiệp thông

Con dừng lại một khoảnh khắc và hít thở. Ngày hôm nay của con diễn ra thế nào? Trong sự hiệp thông với người khác, giấc mơ của Thiên Chúa được thực hiện. “Chúng ta được mời gọi đến một đức tin trở thành chứng nhân, củng cố và thắt chặt trong đó mối liên hệ giữa đời sống ân sủng – qua các bí tích và sự hiệp thông trong giáo hội – và hoạt động tông đồ trong thế giới” (ĐTC Phanxicô).
Trong thời gian còn lại của hôm nay, con cố gắng làm việc trong tình hiệp thông, mang lại bình an và thanh thản trong bất kỳ cuộc gặp gỡ nào với người khác. Con xin dâng lời cầu nguyện cho các tu sĩ đang đào tạo có thể sống ơn gọi và phục vụ của mình trong tình hiệp thông với anh chị em.

Con hiệp cùng ý cầu nguyện hằng tháng và tiếp tục ngày sống.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Vào cuối ngày…

Con lắng dịu tấm lòng mình, cùng xem xét lại ngày sống. Con cảm ơn Chúa vì những gì con đã trải nghiệm trong ngày hôm nay. Liệu con đã nhận ra được ân sủng đặc biệt nào mà con muốn tạ ơn cùng Chúa chưa? Con cầu xin Chúa cho con được nghỉ ngơi thoải mái và ngày mai, xin hướng dẫn con trở thành người mà Ngài muốn con sẽ trở thành. Xin cho con vững lòng.

Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.