Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 22 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Làm điều thiện

Trong Tin Mừng hôm nay, Ông Gioan nói với Đức Giêsu: “’Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không theo chúng ta.’ Đức Giê-su bảo:Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy'” (Mc 9,38-39).

Để làm điều thiện và diệt trừ điều ác, không có sự loại trừ nào. Bước Chín của Con Đường Trái Tim dạy chúng ta: “Tại mọi thời điểm, Thần Khí của Chúa Giêsu đã soi sáng để thực hiện những hành động nhằm cộng tác với sứ mệnh của Nước Thiên Chúa trong các điều kiện thời gian, không gian và con người. Thánh Phaolô, Giacôbê, Phêrô, Gioan và những người đầu tiên đã xây dựng Giáo hội bằng cách rao giảng Tin Mừng Nước Chúa, làm cho sứ mạng được giao phó đạt được kết quả”. Hãy để những lời này vang vọng trong trái tim con.

“Chúa Giêsu mời gọi chúng ta đừng cản trở những người làm việc thiện, bởi vì họ góp phần thực hiện kế hoạch của Thiên Chúa” (ĐTC Phanxicô).

Chúng ta hãy xây dựng Nước Chúa trong sự giao tiếp và tình bạn bằng cách cộng tác với những người mong muốn làm điều tốt.

Con xin dâng lời nguyện dâng hiến ngày sống.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Hiệp nhất trong kế hoạch của Thiên Chúa

Con dừng lại để nhớ về sáng hôm nay. Có phải mọi việc con làm đều được truyền cảm hứng từ lối sống của Chúa Giêsu không? Đây là lúc để con có thể xem xét và sửa chữa điều gì đó. Con có cảm thấy mình đang làm việc và phục vụ cho công cuộc cứu độ của Chúa không?

Trở lại Bước Chín của Con Đường Trái Tim: “Như Chúa Giêsu và các môn đệ của Người đã từng đáp lại những thách thức khi xưa của các ngài, thì chúng ta, những môn đệ của thời đại này, cũng có trách nhiệm đáp trả với tư cách là những môn đệ truyền giáo của Nước Thiên Chúa trước những khó khăn thử thách của lòng nhân ái.”

Con dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của tháng để cầu cho các nữ tu, các tu sĩ và chủng sinh đang trong giai đoạn đào tạo…

祈る花:Inoruhana

🌸 🌸 🌸

祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Đồng hành cùng Chúa

Con hít thở chậm để làm dịu tâm hồn và tập trung suy nghĩ về các sự kiện trong ngày. Con tạ ơn Chúa về những ân sủng con được nhận ngày hôm nay, về những việc mà con có thể làm, những điều tốt đẹp mà con đã nhận được và những việc phục vụ mà con đã làm cho mọi người.

Con có cảm thấy Chúa đang đồng hành cùng mình hay không? Con nhìn vào những khoảnh khắc khó khăn và cách mà mình đã đối mặt. Ngày mai, xin Chúa cho con biết đón nhận và sống một cách cởi mở hơn với những điều sẽ xảy đến.

Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.