Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 27 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Kho báu nước trời

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói: “Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi” (Mc 10,21). Việc tách mình khỏi của cải trần gian và đáp trả lời mời đi theo Chúa là một bổn phận hàng ngày. “…để đáp lại ơn gọi và sứ mệnh mà Chúa giao phó cho mỗi người chúng ta trong thế giới ngày nay, cùng với những vết thương và niềm hy vọng, những thách đố và khả năng chinh phục thế giới” (ĐGH Phanxicô).

Con có chấp nhận cuộc phiêu lưu này và từ bỏ tiện nghi của mình để giữ lấy tình bạn sâu sắc với Chúa không? “Như vậy, ‘tôi tớ Chúa Kitô’ đích thực, như Lời Chúa nói, là một “người bạn chân thành”. Đó là người được Chúa Giêsu cho biết ‘những điều Người đã nghe từ Chúa Cha’. Điều này có nghĩa là sự quen thuộc, gần gũi, thân mật, càng gần gũi với trái tim Chúa càng tốt. Để lớn lên trong sự thân mật này với Chúa Kitô, chúng ta được mời gọi đi sâu vào Lời Ngài và gặp gỡ Ngài trong các Bí tích” (Bước 5, Con đường Trái tim).

Con cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ có thể sống trọn vẹn tình bạn cá nhân này với Chúa Kitô.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Tiếng gọi của Chúa Giêsu

Con tạm dừng ngày sống để căn chỉnh trái tim mình và nhận thức được hành động và lời nói của mình trong ngày sống. Con xét mình, liệu lời nói và hành động của con có thể hiện tinh thần của Chúa Giêsu không? Con biết rằng những nghĩa vụ hàng ngày là cơ hội để làm chứng cho sự hiện diện của Chúa với tha nhân.

“Chúa Giêsu mời gọi chúng ta vượt ra ngoài ranh giới của cái ‘tôi’ để bước vào nhận thức cuộc sống từ ‘bạn’ và đó là một bước đòi hỏi sự can đảm, bởi vì nó có nghĩa là từ bỏ sự an toàn và tiện nghi của chính mình để sống theo lối sống của Người” (Bước Năm – Con Đường Trái Tim).

Lạy Chúa, con mong được tiếp tục gặp gỡ thân mật với Chúa, trong thời gian còn lại của ngày sống. Con sẽ giữ Chúa hiện diện ở trung tâm cuộc sống con. Con cầu nguyện cho những người đang trong quá trình đào tạo về ơn gọi của mình: các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh. Con xin đồng hành cùng họ bằng lời cầu nguyện của mình.

Con dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ hàng tháng.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Khép lại ngày sống

Cuối ngày sống, con nhìn lại những gì mình đã trải qua trong lòng. Con có nhận ra những ân sủng Chúa đã ban cho con trong ngày hôm nay? Con đã sống thân tình và gần gũi với Chúa Kitô như thế nào? Con đã phản chiếu tình bạn của con với Chúa Kitô trong mối tương quan của con với người khác ra sao?

Lạy Chúa, xin tha thứ cho những khoảnh khắc mà trung tâm các quyết định của con bị chiếm giữ bởi những thứ không phải là Chúa: đó là cái tôi, những tiện nghi và sự quan tâm quá mức đến vẻ hình thức bên ngoài. Con quyết tâm sống ngày mai với đôi mắt hướng về Chúa, đón nhận và quyết trung thành đáp lại tình bạn của Ngài. Lạy Chúa, xin ban cho con một lòng can đảm mới!

Lạy Cha chúng con….

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.