Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 06 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Điều răn trước nhất
Lạy Cha, con dâng ngày mới hôm nay bằng một câu hỏi trong Lời Chúa: “Thưa Thầy, trong mọi điều răn, điều răng nào đứng đầu?” (Mc 12, 8-34). Câu trả lời chính là phải yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự, thứ đến là yêu người thân cận như chính mình. ĐTC Phanxicô nhắc nhở con rằng “Tình Yêu dành cho Thiên Chúa được biểu lộ trên hết trong lời cầu nguyện, đặc biệt trong việc thờ phượng. Và tình yêu dành cho tha nhân, hay còn gọi là tình bác ái huynh đệ, được xây nên từ sự gần gũi, biết lắng nghe, chia sẻ, quan tâm chăm sóc lẫn nhau” Lạy Cha, xin cho tình yêu của con luôn chân thành, luôn được tỏ bày cụ thể trong các mối dây liên kết cùng anh chị em xung quanh, đặc biệt là những người phải rời bỏ quê hương của mình.
Con xin hiệp ý dâng lời cầu nguyện trong tháng này. Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Tình yêu Thiên Chúa và tình yêu tha nhân
Mến Chúa yêu người là hai điều không thể tách rời. Tình yêu Thiên Chúa được thể hiện nơi tình yêu tha nhân, cũng như trong tình liên đới, thương xót và phục vụ. Chúa ơi, hôm nay xin cho con biết đặc biệt dành thời gian nghĩ đến tình yêu cho những người di cư, những người phải rời bỏ mái ấm của mình để thoát khỏi cảnh chiến tranh và đói kém. ĐTC Phanxicô đã dạy “Yêu mến Thiên Chúa không chỉ là cảm xúc, mà còn là hành động. Tình yêu Chúa được thể hiện qua tình yêu tha nhân. Chúng ta không thể yêu mến Thiên Chúa nếu không thể yêu mến anh chị em xung quanh mình”. Lạy Chúa, xin cho những lời dạy bảo này tác động đến cuộc sống của con, đặc biệt trong ngày hôm nay.
Con hiệp ý cùng dâng lời cầu nguyện cho ý nguyện tháng này.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Đứng trước Thập giá Chúa Ki-tô
Ngày dần khép lại, lạy Chúa, con ngắm nhìn Thập Giá, nhìn thấy gương mặt của Chúa Giê-su, nhìn thấy những người phải rời bỏ quê hương và mái ấm của mình, con tự hỏi bản thân rằng: “Hôm nay con đã làm gì cho Chúa chưa? Ngay bây giờ, con có đang làm điều gì vì Chúa không? Và ngày mai, con sẽ làm điều gì vì Danh Chúa?” Chúa ơi, con xin phó dâng mọi sự trong đêm hôm nay lên Chúa, cùng cầu nguyện cho những người di cư phải rời bỏ quê hương mình. Con cũng hiệp ý cầu nguyện cho những ai giúp đỡ họ, và cưu mang họ giữa cơn khốn khổ cùng cực. Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.