Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 21 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Phục vụ anh chị em

Con thức dậy và bắt đầu ngày mới nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Đoạn Tin Mừng hôm nay nói rằng: “Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói: ‘Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.’” (Mc 9,30-37).

Hôm nay Chúa mời gọi con sống trọn vẹn và phục vụ cho những người anh chị em xung quanh một cách vị tha. Ngài muốn con sống với tấm lòng hồn nhiên, tấm lòng của một đứa trẻ biết yêu thương, tin tưởng và phục vụ người khác. “Người Kitô hữu tồn tại để phục vụ” (ĐTC Phanxicô).

Con dành vài phút trong thinh lặng để căn chỉnh tấm lòng của mình theo Tin Mừng và hình dung cách sống của con ngày hôm nay.

Con dâng lời cầu nguyện cho các tu sĩ đang trong quá trình đào tạo để Chúa rèn luyện nơi họ một trái tim sẵn sàng phục vụ.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Phục vụ

Trong khoảnh khắc nghỉ ngơi giữa ngày, con dừng lại để lắng nghe những gì ĐTC Phanxicô nói trong tháng 5: “Những động lực ơn gọi đích thực, tức là việc theo Chúa và việc thiết lập Nước Thiên Chúa là nền tảng của một quá trình cả về con người lẫn tinh thần. Mà nền tảng của lời kêu gọi luôn là phục vụ người khác.”

Khi theo Chúa Giêsu, Ngài mời gọi con trở thành “tôi tớ của mọi người”. Con đã có thái độ và quan điểm như thế nào trong một ngày phục vụ này? Con có thể làm gì để phục vụ những người khác?

Con xin kết thúc lời cầu nguyện bằng cách kết hợp trái tim mình cùng hợp ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha.

Xin dâng lời cầu nguyện hàng tháng cho các tu sĩ để việc đào tạo mục vụ sẽ mở ra cho họ khả năng phục vụ.

祈る花:Inoruhana

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Tiếp tục trong yêu thương và phục vụ

Trở về sau các hoạt động của mình, vào cuối ngày, con dành những giây phút này để xem lại mình đã làm được gì cho Đức Kitô? Con có thể làm gì cho Đức Kitô? Hãy trân trọng ngày sắp kết thúc trong từng khoảnh khắc và trải nghiệm.

Liệu con có biết ơn cơ hội mà con có được trong ngày hôm nay để có thể YÊU THƯƠNG và PHỤC VỤ không?…

Lạy Chúa, xin phục hồi sức lực con để ngày mai con có thể tiếp tục yêu thương và phục vụ tất cả những anh chị em con gặp gỡ.

Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.