Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 25 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Trở nên như trẻ nhỏ

Con đón nhận ngày mới với niềm tin như đứa trẻ ôm lấy cha mẹ mình. “Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.” (Mc 10,15). Chúa luôn rộng mở vòng tay và hôm nay cũng không ngoại lệ, Ngài ở đây vì con.

Con để những lời này vang vọng trong trái tim mình. “Trẻ thơ nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta luôn là con cái của Thiên Chúa: dù chúng ta là người lớn hay người già, ngay cả khi đã là cha mẹ, dù ta giữ một vị trí trách nhiệm, trong sâu thẳm tâm hồn chúng ta vẫn là con cái Thiên Chúa… Đôi khi chúng ta dường như quên mất điều này, như thể ta làm chủ cho sự tồn tại của mình, thay vì hoàn toàn phụ thuộc” (ĐTC Phanxicô).

Con xin dâng lời cầu nguyện cho các chủng sinh và tu sĩ kiên trì trong việc đào tạo để các Ngài luôn nương tựa nơi Chúa.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Niềm vui của việc tin tưởng

Con tạm dừng ngày sống của mình. Hít một hơi thật sâu và tự vấn xem con có còn tin tưởng và vui mừng trong Chúa hay không. Nếu có điều gì khiến con mất bình an, con xin phó thác nơi bàn tay Chúa.

Con nhớ đến các tu sĩ nam nữ và chủng sinh, xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành với họ trong quá trình đào tạo. “…Giáo hội là một bản hòa tấu ơn gọi, với tất cả các ơn gọi hiệp nhất và đa dạng, hài hòa và đồng thời ‘ra đi’ để tỏa sáng cho thế giới sự sống mới của Vương quốc Thiên Chúa” (ĐTC Phanxicô ).

Xin Chúa ôm lấy con và đồng hành cùng con suốt quãng ngày còn lại, để con quay về ngày sống với lòng can đảm mới. Con cầu nguyện theo ý chỉ hàng tháng.

Inoruhana

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Mùa gặt

Nhìn lại ngày sống hôm nay, con cố gắng nhận ra những khoảnh khắc con mở lòng đón nhận sự dịu dàng của Chúa. Con biết ơn vì được ở lại trong niềm vui và bình an của Ngài. Con có đánh mất những khoảnh khắc tốt đẹp đó không? Con có thể học được gì từ chúng? Con gạt những điều tiêu cực sang một bên và quyết tâm sống ngày mai với thái độ tốt hơn. Thiên Chúa đã ban cho con ân sủng, để lớn lên trong niềm vui và sự tốt lành, lớn lên ngay cả giữa những mâu thuẫn mà con có thể gặp phải vào ngày mai.

Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.