Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 11 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Hãy trở nên ánh sáng
Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói “Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” (Mt 5, 13-16). Con bắt đầu ngày hôm nay bằng cách để những lời này được ngân lên trong trái tim mình.
Con dành vài phút thinh lặng để cảm nghiệm lời mời gọi đến với đời sống chân thật, phản ánh tình yêu và sự thật của Chúa trong từng hành vi, mang lại ánh sáng cho tha nhân. Trở nên ánh sáng tức là biểu lộ sự tốt lành và lòng thương xót của Thiên Chúa cho thế giới qua cuộc sống của chính con. Chứng tá của con phải soi sáng những góc tối của xã hội, mang lại niềm hy vọng và dẫn đường cho tha nhân.
Con tự hỏi mình: Liệu con có thể trở nên ánh sáng cho những người anh em thân thiết, gần gũi của con khi họ đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, tuyệt vọng ra sao?
Con dâng ngày hôm nay bằng lời cầu nguyện cho những người di dân do chiến tranh, xin cho họ được chào đón ở những nơi mà họ tìm đến nương nhờ.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Sự thánh thiện
Vào giữa ngày, con nhớ lại những lời của ĐTC Phanxicô: “Muối dùng để tạo vị cho thức ăn và làm chất đốt khơi lên ánh sáng. Làm muối và ánh sáng cho người khác mà không ghi công cho chính mình – Đó là chứng tá trong những thói quen đơn giản, là sự thánh thiện hàng ngày, điều mà người Kitô hữu được kêu gọi”. ĐTC cho rằng mỗi người Ki-tô hữu được kêu gọi trở thành những tác nhân cho sự thay đổi, ủng hộ những chính sách công bằng hơn và trở thành tiếng nói của những người thường bị gạt ra ngoài lề xã hội.
Con dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ trong tháng. Lạy Cha yêu thương, Đấng đón nhận tất cả con cái của Cha: hôm nay con dâng lời cầu nguyện đến Cha, cho những người di cư chạy trốn chiến tranh và nạn đói.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Trở nên ánh sáng soi đường
Khi mặt trời đã lặn và ánh đèn dần tắt, con nguyện xin Cha ban cho con khả năng tỏa sáng bằng tình yêu của Ngài, để cuộc sống của con có thể soi sáng con đường của anh chị em con, đặc biệt là những người cảm thấy lạc lõng hoặc tuyệt vọng.

Tối nay con dành một phút thinh lặng để tạ ơn và cầu xin, ca ngợi và tôn thờ Chúa.
Con tự hỏi liệu hôm nay con đã soi sáng con đường của bất kỳ ai bằng lời nói hoặc hành động của mình chưa. Con cũng xin dâng lời tạ ơn vì những gì mà con đã khám phá, và xin Chúa ban ơn để con có thể trở nên ánh sáng cho những ai con gặp gỡ vào ngày mai.
Lạy Cha chúng con….

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.