Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 26 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Đến bất cứ nơi nào Ngài dẫn đưa

Khởi đầu ngày sống mới, con đón nhận Lời của Chúa Giêsu trong Tin Mừng: “…Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28,20). Những Lời này của Chúa Giêsu truyền cảm hứng gì cho con? Làm sao để con sống theo đúng Lời Ngài trong hôm nay?

Con hân hoan vui sướng vì biết rằng Thiên Chúa không bao giờ ngừng lấp đầy tâm hồn con. Lạy Chúa, nguyện xin Chúa cho con nhận ra Chúa là trung tâm của ngày sống con, để con không rời xa Chúa bao giờ.

Giờ đây con tâm sự cùng Chúa Giêsu: Lạy Chúa, con sẽ đi đến nơi nào Chúa dẫn con đến, và con sẽ làm những gì Chúa bảo con, bởi vì con đã đặt niềm tin cậy nơi Chúa, và Ngài đã biến đổi cuộc sống con. “Điều làm nảy sinh niềm đam mê Tin Mừng không đến từ tính cách mỗi người hay việc học tập, dù điều này chắc chắn có thể giúp ích. Nhưng nó phát sinh từ việc gặp gỡ với Chúa Kitô” (ĐTC Phanxicô).

Con nguyện xin cho các chủng sinh có thể sống và được nuôi dưỡng qua việc gặp gỡ với Chúa Kitô, Đấng biến đổi cuộc sống, và sai chúng con ra đi.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Được chọn và sai đi
Con dừng lại và suy niệm những lời này: “Ơn gọi là lời mời gọi cá nhân mà Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta. Tất cả chúng ta đều được chọn, nhưng cũng được sai đi để đạt đến hạnh phúc trong mối tương quan cá vị và độc đáo với Chúa Giêsu” (ĐTC Phanxicô). Các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh có một con đường cần được củng cố bằng lời cầu nguyện của con.”…để mỗi người có thể khám phá với lòng biết ơn lời mời gọi của Thiên Chúa trong cuộc đời mình, tìm thấy sự can đảm để nói lời “Xin vâng” với Ngài, vượt qua mệt mỏi bằng đức tin vào Chúa Kitô…” (ĐTC Phanxicô). Điều gì đang vang vọng trong tim con? Con dành một phút thinh lặng…

Con nhìn lại ngày sống, phục hồi chính mình và sẽ cố hết sức trong các việc con sắp làm. Con sẽ để Chúa sai đi bất kì nơi đâu Ngài muốn!

Con cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng.

Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Nghỉ ngơi

Đã đến lúc nghỉ ngơi, lúc này đây con đã sẵn sàng gác lại các hoạt động trong ngày và chuẩn bị nghỉ ngơi, con nhìn về một ngày sống và nhận ra những món quà mà Chúa đã gửi cho con qua anh chị em xung quanh, trong những cuộc gặp gỡ, những nụ cười và những hoạt động. Con tạ ơn vì tất cả mọi điều tốt đẹp con nhận được ngày hôm nay. Đồng thời, xin Chúa tha thứ cho những giây phút chán nản, buồn bã và giận dữ mà con đã chối từ tình yêu Chúa. Xin Chúa ban cho con ân sủng để ngày mai con được sống xứng đáng là người con yêu dấu của Ngài. Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.