Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 01 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Praying Flower

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Thanh tẩy con tim
Ánh bình minh của ngày đầu tháng mở ra trước mắt con một hành trình mới cùng những thách đố mới. Vì thế, Cha ơi, con ước ao sao cánh cửa lòng con được mở ra thật rộng và có thể sống như lòng Cha mong ước.
Tin Mừng Mác-cô (Mc 11,17) tường thuật lại việc Chúa Giêsu đã xua đuổi những kẻ buôn bán ra khỏi đền thờ. Ngài nói: “Nào đã chẳng có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của mọi dân tộc sao?” Con thinh lặng đôi phút để suy ngẫm những lời này trong lòng.
Lạy Chúa Giêsu, trong tháng kính Thánh Tâm Chúa đây, xin dùng lời uy quyền của Ngài mà thanh tẩy trái tim con khỏi những định kiến đối với tha nhân khi họ khác biệt với con, và xin ban cho con ân sủng để con có thể nhìn tha nhân với ánh mắt thương xót và đầy cảm thông. Xin cho con biết chuẩn bị lòng mình, sẵn sàng trở nên con người của sự tiếp đón và tình bác ái huynh đệ.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Đừng thờ ơ
Con dành vài phút nghỉ ngơi giữa ngày để hướng lòng về Chúa. ĐTC Phanxicô khuyến khích chúng con hãy “làm việc không mỏi mệt để xoá bỏ tình trạng thờ ơ này, để khi một anh chị em di dân đến với Giáo Hội, họ tìm được một nơi mà họ cảm thấy mình được chào đón chứ không phải bị phán xét, một nơi mà các cơn đói khát được xoa dịu và niềm hy vọng được hồi sinh.”
Những lời của ĐTC nhắc nhở rằng: di dân là một thực trạng có tính thách đố với tất cả mọi người. Liệu con có đối xử với những người di dân mà con gặp bằng lòng tôn trọng và sự tử tế chưa? Con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của tháng này.

Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

祈る花

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Chấm dứt bạo lực
Lúc cuối ngày, con nhìn lại bản thân và xét lại lòng trắc ẩn, tình bác ái huynh đệ mà con dành cho các anh chị em xung quanh, đặc biệt là những người mà hôm nay con đã vô tình bỏ lỡ mà không mảy may chú ý đến họ.
Suốt cả ngày sống hôm nay, con có góp phần xây dựng một xã hội chào đón và tiếp rước tất cả mọi người không? Lạy Chúa là Thiên Chúa của sự bình an, xin Ngài ra tay chấm dứt các cuộc chiến tranh và bạo động khắp nơi đang buộc nhiều người phải rời bỏ gia đình mà tha hương. Con xin phó dâng mọi sự trong ngày hôm nay lên Chúa. Xin Ngài thương gìn giữ và coi sóc con trong giấc ngủ đêm nay.
Lạy Cha chúng con …

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.