Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 28 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Theo Chúa Giê-su không do dự

Mỗi bình minh thức dậy, con lại dâng lời tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho con cơ hội mới để yêu thương và phục vụ Ngài cùng anh chị em trong cộng đoàn.
Lời Tin Mừng hôm nay vang vọng trong tâm trí con: “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy!” (Mc 10,28)

“Chúa Giê-su trao cho chúng ta tình bạn của Ngài, và đó chính là sáng kiến của Ngài. Nhờ đó, chúng ta được mời gọi đáp lại Ngài bằng việc lắng nghe và sẵn sàng đón nhận tiếng gọi của Ngài, một đáp trả cụ thể trong hoàn cảnh sống của chúng ta và trong thời đại lịch sử mà chúng ta đang sống” (Bước Năm – Con Đường Trái Tim)
Con tự hỏi bản thân: Việc theo Chúa Giê-su của con sẽ mang hình hài như thế nào?
Con cần từ bỏ hoặc hy sinh điều gì để tăng trưởng lòng trung thành với lời mời gọi của Ngài?
Con ghi nhớ lời dạy của ĐGH Phanxicô: “Bất cứ ai noi gương Chúa Giê-su đều học cách sống để phục vụ. Người ấy không chờ đợi người khác bắt đầu, nhưng chủ động để tìm đến anh chị em mình…”
Con xin hiệp ý cầu nguyện cho ý chỉ tháng này.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Buông bỏ
Con nghỉ ngơi và hướng tâm hồn lên với Chúa để nhận định lại cách con đang sống.
Con khâm phục lòng dũng cảm và hy sinh của các nam nữ tu sĩ và các chủng sinh. Họ đã từ bỏ mọi ràng buộc của thế gian, dành trọn cuộc đời để bước theo chân Chúa Giêsu. Con xin dâng lời cầu nguyện chân thành, xin Chúa ban cho họ sức mạnh và niềm tin để tiếp tục con đường đã chọn. Xin Chúa giúp họ luôn kiên định trong đức tin, không bao giờ đánh mất kim chỉ nam cho sự tận hiến của mình.
Như ĐTC Phanxicô đã dạy: “Để tiến bước trên con đường đời, con người cần phải từ bỏ những thứ ‘thêm vào’. Sống tốt không có nghĩa là lấp đầy bản thân bằng những thứ vô dụng, mà là giải phóng bản thân khỏi sự dư thừa, đào sâu nội tâm, nắm lấy những gì thực sự quan trọng trước mặt Chúa”.
Xin Chúa soi sáng tâm hồn con, giúp con nhận ra tiếng gọi của Ngài. Con mong muốn được neo đậu nơi Ngài, đặt trọn niềm tin và hy vọng vào tình yêu thương của Chúa.
Con xin hiệp ý cầu nguyện cho ý chỉ tháng này.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Từ bỏ chính mình để theo Chúa
Nhìn lại ngày sắp tàn, con biết ơn những giây phút quý giá đã được sống, những người con đã gặp gỡ, những ân huệ vô giá mà Thiên Chúa ban tặng và những điều tốt đẹp mà con may mắn được thực hiện.
Để chuẩn bị cho một đêm ngon giấc, con xin phó dâng cho Chúa mọi điều, cả những khó khăn, lẫn những điều đơn giản, cả những điều làm con tổn thương, hay những điều làm con hạnh phúc.
Con ý thức rằng con đang được che chở trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Con phó thác bản thân cho Ngài và xin Ngài ban cho con sức mạnh để tiếp tục từ bỏ mọi sự vì Ngài.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.