Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 12 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Sự vâng phục khởi đi từ tình yêu
 Thiên Chúa ban cho con thêm một ngày sống và tiếp tục mời gọi con bước theo kế hoạch yêu thương của Ngài, ở bên Ngài và cộng tác với sứ mạng lòng thương xót của Ngài.
 Chúa Giêsu nói: “Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn” (Mt 5,17-19). Lề Luật được Chúa Giêsu làm cho trở nên sâu sắc; không phải chỉ là một tập hợp các quy tắc, Chúa Giêsu muốn con nhìn thấy một con đường dẫn đến một xã hội công bằng hơn xuất phát từ tình yêu. Ngài mời gọi con hiểu rằng việc thực sự tuân theo luật Chúa vượt xa sự tuân thủ đơn thuần, nhưng là tìm kiếm tinh thần của tình yêu thương, lòng trắc ẩn và sự công bình – những điều đáng để chi phối cuộc sống này.
 Liệu con có đang làm mọi việc trong tâm thế chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ thôi, hay thực hiện với tình yêu thương?
 Con dâng lời cầu nguyện hiệp cùng ý chỉ trong tháng.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Tín thác vào Chúa
 Con dành vài phút giữa ngày để được nghỉ ngơi và đặt trái tim mình gần bên Thánh Tâm Chúa.
 ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với con rằng: “Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta con đường để bước theo Ngài, đó là con đường của tình yêu thương. Các điều răn của Ngài không đơn giản chỉ là một hệ tư tưởng, những điều mãi chỉ là một thứ trừu tượng và phi thực tế. Trái lại, các giới răn của Chúa Giêsu thì luôn được canh tân, bởi chính Ngài đã thực thi các điều răn ấy trước, bằng chính nhục thể của Ngài, và cũng nhờ thế mà luật yêu thương đã được khắc ghi trong trái tim của con người, một lần và mãi mãi.”
 Chúa Giêsu mời gọi con sống yêu thương, một tình yêu luôn tìm kiếm điều tốt lành nơi người khác, không bao giờ tự cảm thấy thoả mãn nơi chính mình nhưng biết mở ra cho tha nhân. Con tự hỏi mình: Con có thể làm gì để ngày càng lớn lên trong tình yêu.
 Con dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của tháng này, cùng chậm rãi thầm thì: xin cho con một thói quen nhìn nhận người khác không phải trên ích lợi mà họ mang lại, nhưng là trên những giá trị thể hiện nơi chính con người của họ.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Biểu lộ của tình yêu
 Vào buổi tối, con tự hỏi: hành động của con hôm nay phản ánh tinh thần yêu thương và nhân ái như thế nào theo luật Chúa? Con dành một chút thời gian để xem lại ngày của mình, để câu hỏi này vang vọng và soi sáng con.
 Giờ phút này, xin Chúa ban cho con ơn hiểu biết sâu sắc về luật của Ngài như một cách thể hiện tình yêu và là sự hướng dẫn cho hành động của con. Xin cho ân sủng này trở thành sức mạnh để tìm kiếm công lý, tình yêu và lòng thương xót khi con tương tác với người khác. Con có thể đặt mục tiêu gì cho bản thân để phát triển theo chiều kích này vào ngày mai?
 Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.