Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Tông đồ cầu nguyện tháng 6/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 20 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Cùng với Đức Maria

Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hội Thánh, “Thưa Bà, đây là con của Bà… đây là mẹ của anh.” (Ga 19,25-34). Con bắt đầu ngày hôm nay với niềm vui khi biết rằng con là con cái được yêu thương không chỉ bởi Thiên Chúa, mà còn bởi Mẹ Maria, vì Chúa Giêsu, trong tình yêu vô hạn của Người, trong giây phút đau đớn nhất, trước khi chết trên thập giá, đã nói với Mẹ và người môn đệ yêu dấu: “Đây là con bà… đây là mẹ anh”.

ĐTC Phanxicô nói: “Để loan báo Tin Mừng, làm chứng cho điều thiện thôi chưa đủ; người ta còn phải biết chịu đựng điều ác. Người Kitô hữu làm điều lành nhưng phải chịu đựng điều ác”. Xin Mẹ Maria truyền cảm hứng cho con bằng sự cống hiến giống như Mẹ để con có thể sống điều đó với anh chị em mình mỗi ngày.

Con cầu xin cho sức mạnh của tình yêu này đồng hành cùng con trong cuộc sống hôm nay. Con kết thúc lời cầu nguyện của mình bằng lời nguyện dâng hiến theo ý chỉ trong tháng này… Cùng với Đức Maria, con xin dâng lên Cha ngày sống của con.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Có Đức Maria đồng hành

Đã đến lúc tạm dừng ngày sống của mình. Con xem lại những giờ phút con đã sống và trên hết, con cảm thấy thế nào khi có được sự đồng hành yêu thương của Đức Maria? Nhìn lại xem hôm nay con có nhớ đến Đức Maria không? Mẹ Maria biết sống theo ý Chúa trong mọi lúc; Tương tự như vậy, lời ĐTC Phanxicô mời gọi trong tháng này: “Mong các con lớn lên trong cuộc sống, trong mối quan hệ với người khác, trong việc lắng nghe những vấn đề, những vết thương và nhu cầu của anh chị em mình hôm nay. Amen.”

Con kết thúc lời cầu nguyện bằng ý chỉ trong tháng này dành cho các tu sĩ và chủng sinh.

祈る花:Inoruhana

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Niềm hy vọng đầy yêu thương

Khi con chuẩn bị kết thúc một ngày của mình, con dừng lại và dành thời gian để suy nghĩ về tất cả những gì con đã sống, với hy vọng rằng con đã làm được điều đó theo ý Chúa. Đã đến lúc dừng lại, hít một hơi thật sâu và trả lời: Thái độ của con với tư cách là con cái của Đức Maria như thế nào? Con đã giúp người khác cảm thấy như thế nào? Con có biết ơn tất cả những gì con đã trải qua ngày hôm nay không?

Con cầu xin ơn tha thứ cho những khoảnh khắc mà con trải qua trong nỗi tuyệt vọng hoặc chán nản khi đối mặt với những khó khăn trong ngày.

Con cầu xin thêm sức mạnh để sống ngày mai với sự cống hiến và cởi mở.

Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.