Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 04 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Lòng Thương xót

 “Đứng dậy, vác giường đi về nhà!” (Mt 9,1-8). Con chào đón ngày mới với Lời Chúa. Con tưởng tượng chính Chúa nói với con: “Con hãy chỗi dậy… chỗi dậy đi… vác lấy chính cuộc đời của con… hãy đón nhận thực tại của con…”
 Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn vươn đến, luôn tìm kiếm những ai cần đỡ nâng, để chữa lành, để đem lại hoan lạc, để làm cho mọi người biết hướng về Thiên Chúa. Với lòng từ ái xót thương, Chúa luôn đồng hành để giúp muôn người đến gần hơn với Chúa Cha.
 Không chỉ riêng con, còn có biết bao anh chị em đang khao khát sự hiện diện của Chúa nơi con tim của họ. Nguyện xin Chúa thương nhìn đến!
 Con xin dâng ngày sống để cuộc đời con bén rễ sâu trong Chúa trong công cuộc phục vụ tha nhân.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con không cô đơn

 Con lắng nghe những lời của ĐTC: “Chính Chúa Giêsu đã đến để nâng đỡ người bệnh tật, để ban cho họ sức mạnh, trao cho họ hy vọng, để giúp họ, thậm chí để tha thứ tội của họ. Điều đó thật đẹp! Vì thế, đừng nghĩ bệnh tật là một thứ cấm kỵ, trái lại hãy nhớ rằng: trong thời khắc của đau đớn và bệnh tật, chúng ta không cô đơn.”
 Những lời này thách thức cho con: con có thật sự tin tưởng vào quyền năng của Chúa nơi các Bí tích? Con có cảm nhận Chúa hằng hiện diện và an ủi trong mọi nghịch cảnh của đời con?
 Con cầu nguyện cùng ĐTC theo ý chỉ của ngài với tất cả đức tin và lòng cậy trông nơi lượng từ ái của Chúa.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Mở rộng cõi lòng

 Trước khi nghỉ ngơi, con suy tưởng về mọi khoảnh khắc Chúa hiện diện trong ngày hôm nay. Con tạ ơn Chúa vì mọi sự quả là tốt lành, kể cả những lúc con cảm thấy khó khăn.
 Con nhớ lại những lần có ai đó xin con giúp đỡ hay cần đến sự sẻ chia, hiệp thông của con. Con đã phản hồi ra sao? Nhanh chóng hay chần chừ? Cách quảng đại hay toan tính?
 Nguyện xin Chúa tha thứ nếu có lúc con thờ ơ hay vội vàng với Chúa. Tạ ơn Chúa vì Ngài luôn kiên nhẫn với thiếu sót của con. Con quyết tâm mở rộng trái tim ngày một thêm to lớn để đón nhận hết mọi người.
 Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.