Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 31 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Những cuộc gặp gỡ huynh đệ

Hôm nay là ngày lễ Đức Mẹ thăm viếng, Mẹ đã vội vã đến thăm người chị họ của mình, và người đã vui vẻ đón tiếp Mẹ. Con bắt đầu ngày sống mới hôm nay qua việc đọc Tin Mừng, nơi hai người phụ nữ vĩ đại gặp nhau và đón tiếp nhau với niềm vui có Chúa ở cùng.

Cuộc gặp gỡ thân tình này là minh chứng cho sự hiệp nhất và tình yêu gia đình. ĐTC Phanxicô đã nói: “Chúng ta thấy rằng, cuộc viếng thăm của Thiên Chúa không diễn ra thông qua các sự kiện bất thường, mà trong sự đơn giản của một cuộc gặp gỡ. Người đến trước cửa một gia đình, trong một cái ôm dịu dàng của hai người phụ nữ, trong cuộc gặp gỡ thân tình của hai người phụ nữ mang thai đầy ngưỡng mộ và niềm hy vọng. Trong cuộc gặp gỡ này, có sự quan tâm của Mẹ Maria và sự ngạc nhiên của bà Elizabeth, đó là niềm vui chia sẻ”. Tình yêu Thiên Chúa được thể hiện qua những điều đơn giản, con có nhận ra điều đó không?

Vào ngày cuối cùng của tháng Năm, con cầu nguyện cho các tu sĩ nam nữ, các chủng sinh đang trong quá trình đào tạo, xin cho việc đào tạo nơi họ được trổ sinh hoa trái qua việc phục vụ và dâng hiến.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trên đường đi với Chúa Giêsu

Con dành chút thời gian nhìn lại nửa ngày sống vừa qua. Chúa luôn dõi mắt theo con, con có chú ý nhận ra sự hiện diện của Chúa trong những cuộc gặp gỡ không? “Thiên Chúa thường xuyên ghé thăm chúng ta qua những cuộc gặp gỡ giữa con người với nhau, khi chúng ta biết cách mở lòng ra với người khác, khi ta biết rung động trước những sự kiện diễn ra mỗi ngày và khi trái tim chúng ta không còn thờ ơ hay vô cảm trước nỗi đau của nhân loại” (ĐGH Phanxicô).
Các tu sĩ nam nữ, linh mục, chủng sinh đã gặp gỡ Chúa trên con đường của Người và biến Người thành lựa chọn của cuộc đời họ.
Con cầu nguyện cho tất cả những ai đang sống đời dâng hiến, sẽ luôn biết nhìn lên Chúa Giêsu làm trung tâm trong cuộc hành trình của mình, hầu từ đó rao truyền lòng tôn kính và tình yêu với Thiên Chúa. Con cũng xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của tháng.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Khép lại tháng Năm

Trước khi nghỉ ngơi, con nhìn lại ngày sống với lòng biết ơn vì những ân huệ mà con nhận được ngày hôm nay. Con có nhận ra sự hiện diện của Chúa trong những cuộc gặp gỡ huynh đệ hay không? Điều gì còn đọng lại trong trái tim con? Con cầu xin Chúa cho con thấy những phúc lành Chúa ban cho con hôm nay, từ những điều lớn lao và cả những điều nhỏ bé.
Nhìn lại tháng cầu nguyện cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh trên khắp thế giới, con đã đồng hành bằng lời cầu nguyện và hành động của mình. “Chúng con cầu xin Chúa cho việc đào tạo của họ có thể mang lại nhiều hoa trái trong việc phục vụ Giáo Hội.”
Con chúc Chúa ngủ ngon trong lòng biết ơn vì mọi điều tốt đẹp con đã nhận được trong suốt tháng qua và con cam kết tiếp tục cầu nguyện cho những thử thách mới của ngày mai.

Lạy Cha chúng con

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.