Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 21 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Hạt Giống Nước Trời
 Con chào đón ngày mới, và hiện diện để phục vụ Chúa trong anh chị em của mình.
 Bài Tin Mừng hôm nay vang vọng trong lòng con, Chúa nói: “Nước Trời cũng giống như chuyện hạt cải người nọ lấy gieo trong ruộng mình. Tuy nó là loại nhỏ nhất trong tất cả các hạt giống, nhưng khi lớn lên, thì lại là thứ lớn nhất; nó trở thành cây, đến nỗi chim trời tới làm tổ trên cành được.” (Mt 13:31-32).
 Hôm nay, con được nhắc nhở rằng Nước Trời bắt đầu từ những việc nhỏ bé đến những điều lớn lao. “Phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh nhân và cho thế giới không phải là một đơn thuốc nào khác mà chính là sự gần gũi, là tình bạn và là tình yêu” (ĐTC Phanxicô). Nguyện xin cho con được đồng hành với Bí tích Xức dầu bệnh nhân bằng những cử chỉ nhỏ bé này để tạo nên những mối liên kết lớn lao.
Con xin dâng lời cầu nguyện.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Sự kiên nhẫn của người gieo hạt
 Đức Thánh Cha dạy: “Nước Thiên Chúa đòi hỏi sự cộng tác của chúng ta, nhưng trên hết là sáng kiến và ân huệ của Chúa. Một hạt giống nhỏ mọc lên trong im lặng, nhưng theo thời gian nó trở thành một cái cây to lớn. Nó cần thời gian và sự kiên nhẫn.”
 Xin cho con nhận ra rằng, nếu con muốn có sự kiên nhẫn của người gieo giống, con phải tin tưởng vào những gì Chúa đã làm đối với cuộc sống và thế giới của con. Chúa ơi, xin Ngài ban thêm sức mạnh tinh thần cho những bệnh nhân bằng Bí tích Xức dầu, để họ có thể chịu đựng những đau đớn và khổ cực của bệnh tật với lòng kiên nhẫn.
 Con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của ĐTC.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Chăm sóc hạt giống
 Vào khoảnh khắc cuối ngày, con suy ngẫm về những hạt giống nhỏ của Nước Chúa mà mình đã gieo trồng hôm nay. Đó là những cử chỉ yêu thương, lời an ủi và những hành động nhằm bảo vệ công lý mà con đã làm được. Con biết ơn vì các bệnh nhân đã kiên nhẫn chịu đựng bệnh tật, họ là những hạt giống của Nước Trời, và cả những bệnh nhân đã lãnh nhận Bí tích Xức dầu hôm nay.
 Xin Chúa tha thứ cho những lần con không biết gieo trồng vì sợ hãi và lười biếng, cùng cảm ơn Ngài vì những cơ hội mà Ngài đã ban cho để con được cộng tác trong sứ mệnh của Ngài. Xin Chúa thương ban cho con sự kiên nhẫn và niềm tin, để con luôn tin vào sự phát triển của Nước Trời.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.