Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 26 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Nhìn quả thì biết cây
 Một ngày mới bắt đầu và mở ra như một cơ hội để con tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa trong đời sống thường nhật.
 Trong bài đọc hôm nay, Chúa Giêsu đã chỉ cho con cách để phân biệt thật giả, đúng sai trong những lựa chọn của mình: không phải bằng vẻ bề ngoài mà bằng hoa trái của chúng. Nguyên tắc “Cứ xem họ sinh quả nào thì biết họ là ai” (Mt 7,15-20) là một công cụ mạnh mẽ để phân định tính chân thực của các việc con làm.
 ”Tất cả chúng ta đều có thể kết hiệp với Chúa Giêsu một cách mới mẻ. Ngược lại, nếu một người đánh mất sự hiệp nhất và hiệp thông với Chúa, người ấy sẽ trở nên vô ích và có khi gây hại cho cộng đoàn.” (ĐTC Phanxicô).
 Quả thật, chỉ khi con gần gũi mật thiết với Chúa, con mới sinh nhiều hoa trái tốt.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Hoa trái của con
 Con dành một khoảng thời gian giữa ngày để suy ngẫm và ở bên Chúa Giêsu. Nhân cơ hội này con tự hỏi mình đã sinh ra được hoa trái gì: “Lời hướng dẫn mà Chúa đề ra để giúp chúng con đi trên đường ngay nẻo chính là tìm cách sinh hoa trái tốt. Chúng con hãy nhìn vào hoa trái của Đức Maria, Mẹ của chúng ta, Đấng hằng cứu giúp chúng ta. Hoa trái của lòng Mẹ là chính Chúa Giêsu” (ĐTC Phanxicô).
 Noi gương Mẹ Maria, con muốn thực hiện các công việc của mình để chúng phản ánh phẩm chất hoa trái của con, hầu làm cho tháng này đặc biệt ấm áp. “Nếu một xã hội được thấm nhuần bởi thái độ cởi mở và chào đón, thì xã hội đó sẽ có khả năng hội nhập mọi thành viên của mình” (ĐTC Phanxicô).
 Con cầu nguyện theo ý của ĐTC trong tháng Sáu này.

Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Hoa trái của con
 Một lần nữa, con đặt mình trước nhan Chúa để nhìn lại ngày sống của mình. Con đang sinh ra loại “hoa trái” nào trong đời sống của mình? Chúng có phản ánh đức tin và sự cam kết của con đối với các giá trị Kitô giáo không? Con cần phát triển theo những cách nào để phát sinh hoa trái của sự đồng cảm, thấu hiểu, sẵn sàng hỗ trợ tha nhân về mặt tinh thần như được đề xuất trong tâm tình sống hàng ngày của tháng này?
 Xin Chúa ban thêm ơn để những việc làm của con ngày càng phản ánh đức tin Công Giáo đích thực khi dấn thân vào những thách đố của thế giới.
 Nguyện xin Chúa nâng đỡ con trong ngày mai, để mọi hành động và quyết định của con có thể góp phần xây dựng Vương quốc của Thiên Chúa.
Lạy Cha chúng con….

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.