Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 02 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Bến bình an
 Con khởi đầu ngày mới trong niềm vui hân hoan và mở lòng đón nhận tất cả những gì đang đến, phó thác tin tưởng nơi Chúa: “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất!” (Mt 8,23-27)
 Đôi khi, con dễ bị nản lòng vì cảm thấy nhiều thứ thật chênh vênh. Con sợ đánh mất ý nghĩa của cuộc sống hằng ngày. Trong những giờ phút đó, lạy Chúa, xin cho con biết nhớ lại sự hoảng loạn sợ hãi của các Tông Đồ trong cơn bão. Đó cũng tương tự như nỗi sợ hãi của những anh chị em đang chịu đựng đau khổ, bệnh tật, những người trông cậy vào Chúa Giêsu như bến bờ cứu rỗi.
 Lắng nghe bài Tin Mừng hôm nay, con thấy như Chúa Giêsu đang hỏi con rằng: “Đức tin của con ở đâu?” Ôi, ước sao con dám mở rộng lòng mình mà để cho bình an của Chúa lấp đầy tâm hồn con, vì Chúa Giêsu hằng luôn ở bên con. Lạy Chúa, con tin tưởng nơi Chúa. Chính Ngài là bến đỗ ơn cứu độ con.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Những khí cụ cho sự hiện diện của Chúa
 Con dành vài phút nghỉ ngơi giữa ngày để suy ngẫm và hướng lòng về ý cầu nguyện tháng này. “Mỗi lần chúng ta cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân, Chúa Giêsu, qua vị linh mục, trở nên cận kề hơn với những người đang đau yếu, bệnh tật, hoặc già cả.” (ĐGH. Phanxicô)
 Lạy Chúa, ước chi hôm nay con có thể trở nên khí cụ cho sự hiện diện của Chúa, đặc biệt là cho những người đang chịu đau khổ. Con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của tháng này.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Phó thác chính mình cho Chúa
 Khi màn đêm buông xuống, con chạy đến bên Chúa, lắng đọng tâm hồn để nhìn lại một ngày đã qua. Con nhận ra sự hiện diện của Chúa trong những khoảnh khắc nào hôm nay? Con thấy gương mặt của Ngài nơi những ai? Có điều gì thay đổi trong cách con đối xử với họ chăng?
 Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa về tất cả những gì con đã trải qua hôm nay, bởi con tin rằng Ngài biết đâu là điều tốt nhất cho con. Xin Ngài thương tha thứ cho những lỗi lầm con đã trót phạm hôm nay. Xin ban ơn cho con, để ngày mai con biết lưu tâm và yêu mến những anh chị em đang đau yếu nhiều hơn. Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.