Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 01 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Praying Flower

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Ngày Cầu Nguyện Cho Thượng Hội Đồng
 Con khởi đầu ngày mới bằng việc để cho Lời Chúa hôm nay thấm nhập vào tâm hồn mình: “Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu.” (Mt 8,18-22) Hôm nay, con được mời gọi tham gia vào sứ mạng lan toả lòng thương xót cho toàn thế giới. Con dành vài phút thinh lặng ở lại bên Chúa Giêsu. Ngài biết con yếu đuối mong manh, biết con thường hay vội vã với những lo toan cuộc sống mà lãng quên Ngài.
 Lạy Chúa, xin thương ban ơn để con luôn sẵn sàng phục vụ Ngài, nhận ra Ngài giữa muôn người con gặp gỡ hôm nay. Con cũng xin dâng lời cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng, để hành trình tiến về một Công Đồng mới trở nên một việc chuẩn bị sinh nhiều hoa trái.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Ánh nhìn của Lòng Chúa thương xót

 Con nghỉ ngơi chốc lát để suy ngẫm về lời của ĐTC Phan-xi-cô: “Hôm nay, cha muốn nói với anh chị em về Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân, một bí tích cho phép chúng ta chạm đến lòng thương xót của Ngài dành cho con người. Trong quá khứ, bí tích này được gọi là “Xức Dầu Sau Cùng”, bởi vì nó được hiểu như là một sự an ủi thiêng liêng trong giờ hấp hối. Tuy nhiên, từ “xức dầu bệnh nhân” mở rộng tầm nhìn của chúng ta hơn, giúp chúng ta có thể đón nhận kinh nghiệm chịu đựng các đau đớn, bệnh tật dưới ánh nhìn lòng thương xót của Chúa.”
 Lạy Chúa, xin cho con có tầm nhìn như thế, để con có thể mang lại sự sống và niềm hy vọng đến cho những ai đang chịu đau khổ về thể xác và tinh thần. Con cũng xin dâng lời cầu nguyện cho ý chỉ của ĐTC trong tháng này.

Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

祈る花

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Chiêm ngắm vẻ đẹp
 Nắng đã tắt. Con gác lại mọi công việc để nghỉ ngơi và dâng Chúa lời tạ ơn sau một ngày làm việc hăng say. Chúa đã ban cho con thật nhiều cơ hội để tận hưởng cuộc sống, các cuộc gặp gỡ với tha nhân và tất cả thiên nhiên quanh con.
 Con có đáp lại các cơ hội này không? Con có nhìn những anh chị em con gặp gỡ hôm nay bằng đôi mắt của Chúa Giêsu chăng?
 Lạy Chúa, xin giúp con luôn nhìn thế giới bằng đôi mắt của Chúa. Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.