Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 25 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Kho báu của Ngài
 Một ngày mới được ban cho chúng con để tìm kiếm ý Chúa. Bài đọc trong ngày hôm nay hướng tới sự phân định về việc chúng ta trao tặng những điều có giá trị cho ai: “Của thánh, đừng quăng cho chó; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em” (Mt 7,6;12-14). Đó là lời mời gọi nhận thức về những kho báu mà con đang gìn giữ, cách con sử dụng nó, và liệu con chia sẻ rộng rãi với những ai.
 Đức Thánh Cha nói rằng: “Câu trả lời trước thách thức do tình trạng di cư đương đại đặt ra có thể được tóm tắt trong bốn động từ: chào đón, bảo vệ, cổ vũ và hội nhập… gần gũi với những người chúng ta thấy đang gặp khó khăn… nhận ra sự đau khổ của người khác và ngay lập tức hành động để xoa dịu, chữa lành và cứu rỗi tha nhân”.
 Lạy Chúa, xin cho tình liên đới với những người đang cần giúp đỡ nhất là một tiêu chí hướng dẫn con chia sẻ “kho báu” của mình.
 Con dâng lời cầu nguyện cho ngày sống hôm nay lên đến Chúa.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Quy tắc Vàng
 Trưa nay, con dừng lại một lúc để gặp gỡ Chúa. Một trong những chủ đề khác được nhắc đến trong bài đọc hôm nay là Quy tắc Vàng: làm cho người khác những gì con muốn họ sẽ làm cho con.
 Đoạn văn này là một lời mời gọi đến lòng nhân ái, như ĐTC Phanxicô đã chỉ ra: “Những người tử tế là một ‘phép lạ’, là ‘một ngôi sao giữa bóng tối’. Họ là những người thay đổi thế giới”. Con xin đặt cho mình một số mục tiêu để cải thiện lòng tốt với tha nhân – con có thể bắt đầu với những người đã phải rời bỏ quê hương. Biết bao lần con – chúng con – gặp họ trong cộng đoàn của mình, trong giáo xứ, trong nhà nguyện, để xin được giúp đỡ!
 Con dâng lời cầu nguyện của tháng cho Chúa.

Inoruhana

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Giá trị của Phúc âm
 Lạy Thiên Chúa tình yêu và công lý, khi kết thúc ngày hôm nay, con cầu nguyện để trái tim và hành động của con luôn được phản ánh tình yêu và mệnh lệnh của Chúa – là đối xử với người khác như con mong muốn được đối xử.
 Xin truyền cảm hứng cho con trở thành người ủng hộ những người di cư và tị nạn, những người đang tìm kiếm sự an toàn và một cuộc sống tốt đẹp hơn giữa chúng con. Con có hành động theo cách phản ảnh các giá trị Tin Mừng hay không?
 Xin cho con biết bằng những cách nào con có thể góp phần tạo ra một cộng đồng thân thiện và công bằng hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người di dân?
 Con kết thúc ngày hôm nay và thời gian cầu nguyện này bằng Kinh Lạy Cha. Lạy Cha chúng con…..

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.