Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 20 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Mang lấy ách của Chúa Giê-su
 Lạy Cha, con cảm tạ ngày mới hôm nay và rộng mở trái tim mình để chào đón hết thảy mọi thứ đến.
 “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.” (Mt 11, 28-29).
Lời Chúa hôm nay mời gọi con tìm kiếm sự bình an, nghỉ ngơi trong Chúa Giêsu, tin vào tình yêu của Ngài và noi gương theo lòng hiền lành và khiêm nhường của Ngài. ĐTC nói với con, trong việc xức dầu cho bệnh nhân, “chính Chúa Giê-su đến để an ủi người bệnh, ban cho họ sức mạnh, niềm hy vọng, nâng đỡ họ và tha thứ những lỗi lầm của họ. Những ai đang phải mang ách nặng nề sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng nơi Ngài.”
 Con xin dâng hiến chính bản thân mình để vác lấy ách của anh chị em con, để họ dựa vào mà được nghỉ ngơi.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Lòng hiền hậu và khiêm nhường của Chúa Giêsu
 Con tạm dừng đôi phút để nghỉ ngơi trong buổi chiều nay và suy ngẫm lời của ĐTC: “Chúa Giê-su mời gọi chúng ta mang lấy ách của Người, ách này không áp bức hay ép buộc, mà là sự giải phóng, bởi vì đây chính là ách của tình yêu. Nguời đã mời gọi chúng ta học theo lòng khiêm nhường và hiền lành của Người, để tìm kiếm sự nghỉ ngơi trong tâm hồn.”
 Khi cử hành Bí tích Xức dầu, cả cộng đồng Ki-tô hữu trở nên nguồn an ủi: “Linh mục và những người có mặt trong lúc cử hành Bí Tích Xức Dầu đại diện cho toàn thể cộng đồng Kitô hữu, như một thân thể kết hợp chặt chẽ chung quanh những người đau ốm và gia đình họ, nuôi dưỡng đức tin và hy vọng của họ, cùng nâng đỡ họ bằng lời cầu nguyện và tình huynh đệ nồng nàn.” (ĐTC Phanxicô).
 Lạy Chúa, xin cho con biết học nơi Chúa Giêsu tấm lòng hiền lành và khiêm nhường. Con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của ĐTC trong tháng này.

祈る花:Inoruhana

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Nghỉ ngơi trong Chúa Giêsu
 Vào cuối ngày, con nghỉ ngơi trong tình thương của Chúa. Con suy ngẫm lại những gánh nặng mà con đã mang hôm nay và phó dâng hết thảy cho Chúa, tin tưởng vào niềm an ủi của Ngài.
 Chúa ơi, xin tha thứ cho con những lúc gặp khó khăn, con mải mê tìm kiếm những điều khác ngoài Chúa. Cảm tạ Ngài vì luôn hiện diện và nâng đỡ con liên lỉ. Xin ban ơn trợ giúp để con học hỏi nơi Ngài lòng hiền lành và khiêm nhường, từ đó mang lấy ách của chính mình với niềm vui và đức tin mạnh mẽ. Con quyết tâm mang lại niềm ủi an cho mọi người xung quanh mình vào ngày mai.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.