Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 19 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu
 Những giây phút đầu tiên của ngày mới này, con nhìn lên Chúa Giê-su và mở rộng tâm hồn để đón nhận lời Ngài: “Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt” (Mt 9,36). Hôm nay, con chiêm ngắm Thánh Tâm đầy lòng thương xót với tất cả những người đau khổ. Lạy Chúa Giêsu yêu mến, xin biến đổi và hướng dẫn để con có một trái tim đầy lòng thương xót và nhân hậu như Ngài.
 “Linh mục đến để giúp đỡ người bệnh hoặc người già; đó là lý do tại sao việc các linh mục đến thăm bệnh nhân lại rất quan trọng” (ĐTC Phanxicô). Lạy Chúa, con xin dâng lời cầu nguyện cho các linh mục, xin Chúa thêm sức cho các ngài để các ngài có thể đem tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa đến với các bệnh nhân qua bí tích Xức Dầu.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Cái nhìn thương xót
 ĐTC Phanxicô mời gọi con hãy nhìn anh chị em mình với ánh nhìn của Lòng Thương Xót: “Lòng Thương Xót là một cảm giác thu hút tâm trí, dấn thân, dẫn đến hành động. Lòng Thương Xót không phải là một cảm giác thương hại đơn giản, mà là một thái độ đoàn kết và dấn thân trước nỗi đau khổ của người khác.”
 Lạy Chúa, xin Ngài thêm sức và đồng hành cùng các linh mục khi ban bí tích Xức Dầu, để các ngài có thể nhìn những bệnh nhân và người đau khổ bằng ánh nhìn tràn đầy Lòng Thương Xót Chúa.
 Chúa ơi, con cũng xin Chúa thêm sức và đồng hành cùng con, để con cũng có ánh nhìn thương xót và dấn thân giúp đỡ những anh chị em đang đau khổ.
Con xin cầu nguyện theo ý chỉ tháng này của ĐTC.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Nhìn lại lòng thương xót của con
 Con dành những giây phút cuối ngày này để suy ngẫm về khả năng yêu thương của con. Con nhớ lại những lúc con nhìn thấy nỗi đau khổ của người khác và đáp lại bằng tình yêu thương, con cũng nhớ lại khoảnh khắc con thờ ơ và vô cảm khi nhìn thấy những đau khổ ấy.
 Chúa ơi, xin thứ tha cho con những lúc con thờ ơ vô cảm, con xin cảm tạ Ngài vì Ngài vẫn bên con và trao cho con cơ hội để yêu thương. Xin Chúa thêm sức và đồng hành cùng con, để con có thể đem Lòng Thương Xót của Ngài đến với nhiều anh chị em hơn.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.