Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 23 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Dụ ngôn cỏ lùng
 ”Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình. Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa, rồi đi mất” (Mt 13,24-30). Ngày hôm nay Chúa nói với con về sự hiện diện của điều tốt và điều xấu trong thế giới, và cả trong tâm hồn con.
 ”Kẻ thù xảo quyệt đã gieo những điều ác vào điều thiện khiến loài người không thể phân biệt rõ ràng, nhưng không gì là Thiên Chúa không thể làm được” (ĐTC Phanxicô). Lạy Chúa, xin ban cho con niềm tin xác tín vào sự sắp xếp hoàn hảo theo chương trình của Chúa. Xin dạy con biết kiên nhẫn để chấp nhận những khác biệt, nuôi dưỡng điều tốt mà không cần chống lại điều xấu. Xin Ngài dẫn dắt con trong sự phân định đúng sai của chính mình!
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Ngài chờ đợi con
 ”Thiên Chúa luôn kiên nhẫn và biết cách chờ đợi. Ngài nhìn vào cánh đồng cuộc đời con với sự nhẫn nại và lòng thương xót. Ngài nhìn thấy sự tồn tại của cỏ lùng và lúa mì trong lòng con, Ngài biết rõ mọi sự và Ngài chờ đợi đến mùa gặt” (ĐTC Phanxicô).
 Xin cho con được lòng kiên nhẫn như Chúa. Lạy Chúa, tin tưởng vào lòng thương xót của Ngài, xin cứu giúp những người đang đau khổ vì bệnh tật không để những cỏ lùng của sự thất bại mọc lên trong lòng họ, và xin Ngài chữa lành họ được hồn an xác mạnh.
 Con tiếp tục cầu nguyện theo ý chỉ của tháng.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Phân biệt điều lành điều dữ
 Giây phút cuối ngày, con tạ ơn Chúa vì Ngài đã luôn đồng hành cùng con. Con nhận ra rằng có những lúc con đã vun trồng được những điều tốt đẹp trong cuộc sống con và trong cuộc sống của anh chị em. Con cảm ơn Chúa, và cùng xin lỗi Ngài vì những giây phút con để sự dữ trỗi dậy trong con.
 ”Điều đầu tiên cần trong những lúc bệnh tật là sự dịu dàng và gần gũi đầy cảm thông” (ĐTC Phanxicô). Lạy Chúa, trong giây phút này, con xin dâng lên Ngài những người già yếu, những người đang đau khổ vì bệnh tật. Xin cho những ai lãnh nhận Bí tích Xức dầu vào ngày mai cảm nhận được sự gần gũi của anh chị em mình giữa nỗi đau của họ.
 Xin dâng lên Chúa giấc ngủ của con và anh chị em con đêm nay.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.