Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 30 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Đừng sợ
 Con cảm ơn Chúa vì ngày sống mới Chúa đã thương ban, hôm nay cũng là ngày cuối cùng của tháng. Con dâng ngày hôm nay lên Chúa, để nhìn lại cả một tháng qua con đã sống thế nào với lời mời gọi của ĐTC Phanxicô.
 Hôm nay, Chúa Giê-su đã nói với ông trưởng hội đường rằng: “Ông đừng sợ, chỉ cần tin thôi” (Mc 5,21-43). Tình yêu của Chúa vượt xa khỏi những gì mắt thấy tai nghe, ngay cả những khi mọi điều dường như tuyệt vọng. Tình yêu có sức mạnh loại bỏ nỗi sợ hãi. “Có hai điều kiện khi bạn muốn chữa lành, và đến với trái tim Chúa: đó là tâm tình khao khát được chữa lành và lòng phó thác bản thân cho Thiên Chúa.” (ĐGH Phanxicô)
 Niềm tin của con nơi Chúa như thế nào, con có phó thác mọi sự trong tay Chúa không? Con xin ơn “biết phó thác” cho chính con và cho những người đang phải tha phương cầu thực vì đói nghèo và chiến tranh.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trái tim chai đá
 Sau nửa ngày làm việc mệt mỏi, con dừng lại đôi chút và đến với Chúa.
 Trái tim cũng có khi đang mắc bệnh. “Khi ta thấy mình có một trái tim chai đá với những điều xung quanh, thì khi ấy, trái tim đó coi như đã chết rồi. Bởi tình yêu hết sức năng động, nên tình yêu đòi hỏi chúng ta phải cởi mở, và mỗi ngày sự cởi mở ấy cần phải tăng lên, để khả năng đón nhận người khác cũng sẽ dần tăng lên. Trong thế giới mà sự giao lưu và hội nhập văn hóa ngày càng phát triển, mọi người đều hướng tới cảm thức thuộc về. Như Chúa Giêsu đã dạy: ‘Tất cả mọi người đều là anh chị em.'” (ĐGH Phanxicô)
 Để sống theo ý cầu nguyện trong tháng này, con đã yêu với một trái tim năng động thế nào?

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Một Đức Kitô đang tìm chỗ định cư
 Ngày đã khép lại, cũng là lúc kết thúc tháng kính Thánh Tâm Chúa, Trái Tim bị đâm thâu không chỉ vì ngọn giáo của lính La Mã, nhưng còn bởi nỗi đau vì nhân loại, vì những người phải di cư do nạn đói và chiến tranh phải kiếm tìm những cơ hội tốt hơn.
 Con đã sống ý cầu nguyện trong tháng như thế nào, ý chỉ của tháng đã tác động trái tim con và môi trường con sống ra sao?
 Trước hình ảnh Chúa Giêsu trên Thập Giá, con tự hỏi mình một lần nữa: “Con đã làm gì cho Chúa? Con đang làm gì cho Chúa? Và con sẽ làm gì cho Chúa?”
 Con kết thúc tháng Sáu với lời tạ ơn Chúa và dâng lên Ngài tất cả những gì con đã và đang sống cho Trái Tim dịu hiền của Chúa.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.