Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 24 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Niềm tin của viên đại đội trưởng
 Ngày mới bắt đầu, con tạ ơn Chúa vì món quà sự sống mà Ngài ban tặng. Con xin dâng lên Chúa ngày sống để yêu thương và phụng sự Chúa, cũng như yêu thương và giúp đỡ anh chị em con. “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh.” (Mt 8,8). Con thinh lặng để những lời nói này được vang vọng trong lòng con.
 ”Điều quan trọng hơn hết là để chính chúng ta được Thiên Chúa gặp gỡ” (ĐTC Phanxicô). Như viên đại đội trưởng đã tìm kiếm để được gặp gỡ Chúa và chính niềm tin của ông đã chữa lành cho người tôi tớ của mình.
 Lạy Chúa, xin Ngài ban thêm sức mạnh cho những bệnh nhân lãnh nhận bí tích Xức Dầu để họ cho phép mình được gặp gỡ Chúa, và để Ngài chữa lành họ cả hồn lẫn xác.
 Con xin cầu nguyện theo ý chỉ của tháng.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Viên đại đội trưởng khiêm nhường
 Con dừng lại để suy niệm về những lời của ĐTC Phanxicô: “Viên đại đội trưởng là một mẫu gương về sự khiêm nhường, ông thừa nhận sự bất xứng của mình và hoàn toàn tin tưởng vào lời của Chúa Giêsu. Điều này dạy chúng ta tin tưởng vào Chúa ngay cả giữa những giới hạn và yếu đuối của chính bản thân mình.”
 Con đã để những lời nói này vang vọng trong con như thế nào? Con đã sống khiêm nhường và gìn giữ đức tin của mình ra sao trước những khó khăn, thử thách?
Lạy Chúa, xin cho con học được sự khiêm nhường cũng như tin tưởng vào lời nói và tình yêu của Ngài như người viên đại đội trưởng.
 Con tiếp tục cầu nguyện theo ý chỉ của ĐTC.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Tin vào Ngài
 Cuối ngày hôm nay, Chúa ơi, con xin dành những giây phút này để suy ngẫm về đức tin của chính con. Con nhớ đến những lần con đã tin tưởng vào Chúa hoàn toàn nhưng lại có đôi lúc, con nghi ngờ và gạt Ngài ra khỏi quyết định của con.
 Lạy Chúa, xin tha thứ cho những nghi ngờ của con. Con cảm ơn Chúa vì vẫn luôn yêu thương và đồng hành cùng con, xin ban cho con một đức tin mạnh mẽ để nhận ra sức mạnh và lòng thương xót của Ngài trong cuộc đời con.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.