Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 15 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Chúa nhìn đến sự yếu đuối nơi mỗi người
 Người Sa-ma-ri tốt lành chăm sóc người gặp nạn bằng cách lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy ( Lc 10,30-35). Con chào đón ngày mới bằng việc để hình ảnh nhân ái này lấp đầy trái tim con. ĐTC nhắn nhủ rằng “lòng thương xót đối với những người đang gặp khó khăn là khía cạnh đích thực của tình yêu”.
 Ngày hôm nay con dành thời gian để nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình. Trước bệnh tật và cái chết, xin Chúa giúp con không sợ hãi. Ước gì Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân hôm nay đến được với những người cần đến nó, mang lại cho họ sự khuây khỏa và ơn an ủi.
 Lạy Chúa, xin Người đồng hành cùng với con trong mọi lúc. Sự hiện diện của Chúa mang lại cho con niềm an ủi và sức mạnh để đối mặt với những yếu đuối của mình. Xin cho con trở nên khí cụ tình yêu của Chúa.
 Con dâng lời cầu nguyện hầu mong đời sống của con luôn sẵn sàng phục vụ anh chị em đang đau khổ.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Ánh nhìn của Chúa Giê-su
 ĐTC Phanxicô nhắn nhủ rằng: “Chúa Giêsu nhìn những yếu đuối của chúng ta với cùng một tình yêu và sự dịu dàng như Người nhìn trẻ em. Người không chê trách những yếu đuối ấy. Chúng ta hãy nghĩ đến ánh nhìn của Chúa Giêsu: đó là cái nhìn giúp chúng ta lớn lên, dẫn lối tiến về phía trước, khuyến khích chúng ta trở nên tốt hơn. Đó là ánh nhìn của Thiên Chúa, Đấng yêu thương chúng ta như chúng ta vốn là, và luôn muốn chúng ta tốt đẹp hơn”.
 Những điều này nhắc nhở con rằng con phải nhìn vào sự yếu đuối của chính mình và của người khác với cùng sự dịu dàng và cảm thông như Chúa Giêsu đã nhìn chúng con. Chỉ bằng cách này chúng con mới có thể trở thành khí cụ đích thực cho tình yêu của Người.
 Con dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của tháng… Trong bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân “chính Chúa Giêsu đến để an ủi người bệnh, ban cho họ sức mạnh, ban cho họ niềm hy vọng, giúp đỡ họ” (ĐTC Phanxicô).

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Nương náu trong lời cầu nguyện
 Vào cuối ngày này, con nương náu trong lời cầu nguyện với Chúa. Con nhớ lại tất cả những yếu đuối mà con gặp phải trong ngày hôm nay, cả ở bản thân con và ở người khác. Nguyện xin Chúa ban ơn để con có thể nhìn tha nhân bằng đôi mắt của Người với tình yêu và sự dịu dàng, không sợ hãi hay phán xét.
 Con cảm tạ Chúa vì đã hiện diện và phù trợ con, cũng như xin Chúa tha thứ cho những lần con không thể tỏ bày tình yêu của Ngài đối với người khác. Cầu xin Người giúp đỡ để con lớn lên trong sự yêu thương và phục vụ với tấm lòng rộng mở và quảng đại.
 Con dâng một Kinh Lạy Cha để cầu nguyện cho tất cả các bệnh nhân lãnh nhận bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân được bình an và khỏe mạnh cả linh hồn và lẫn thể xác.
 Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.