Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện tháng 7/2024

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Ngày 28 tháng 6 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Khao khát
 Con thức dậy và tạ ơn Chúa về cơ hội mới để sống yêu thương.
 Tin Mừng kể cho chúng con biết về cuộc gặp gỡ của một người bệnh phong với Chúa Giêsu: “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch” (Mt 8, 1-4). Câu trả lời của Chúa Giêsu, “Tôi muốn, anh sạch đi.”, chỉ cho chúng ta thấy sự sẵn lòng của Ngài để chữa lành, cũng như lòng trắc ẩn của Ngài chạm vào người đàn ông, phá vỡ những kiêng kỵ của xã hội với một người phong hủi bị gạt ra ngoài lề xã hội.
 Tuy nhiên, biết bao lần con đã: “để dung hòa những tính toán ích kỷ của con hoặc những quy luật bên trong của nỗi sợ hãi, mà không can dự quá nhiều vào nỗi đau khổ của người khác” (ĐGH. Phanxicô)
 Con để bản thân được thôi thúc bởi thái độ của Chúa Giêsu để đối diện với ngày sống của mình.
Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Lòng trắc ẩn
 Con dừng lại trong ngày sống để tiếp tục suy ngẫm về Tin Mừng hôm nay.
 Lời cầu xin tha thiết của người phong hủi không gì khác ngoài một lời cầu nguyện từ tận cõi lòng. ĐGH Phanxicô suy tư về lòng trắc ẩn mà người đàn ông đau ốm được thức tỉnh bởi Chúa Giêsu: “Trước lời cầu nguyện khiêm nhường và tín thác này, Chúa Giêsu đáp lại với một thái độ sâu sắc của lý trí: lòng trắc ẩn. Lòng trắc ẩn là một từ hoàn toàn mang nghĩa ‘đau khổ với người khác’.”
 Con dành ra ít phút để đánh giá xem con đã làm thế nào với lòng trắc ẩn của mình cho người khác và đâu là nơi lòng trắc ẩn trong con có thể lớn lên?
 Con dâng lời cầu nguyện theo ý nguyện của tháng, cho những người di dân để họ có thể tìm thấy được lòng trắc ẩn nơi những quốc gia đón tiếp họ.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Khóc cùng người khóc
 Khép lại ngày sống hôm nay, con biết ơn về những trải nghiệm con đã có được, những cuộc gặp gỡ, những nơi chốn, công việc và nghỉ ngơi.
 Con suy ngẫm theo Tin Mừng ngày hôm nay: Làm thế nào con thể hiện lòng thương xót và trắc ẩn của Chúa Giêsu trong những mối tương quan với người khác, đặc biệt là những người bị loại trừ và bị gạt ra ngoài lề xã hội?
 Có lĩnh vực nào trong cuộc sống mà con cần tìm kiếm sự thanh tẩy và chữa lành của Chúa Giêsu, giống như người phong cùi không?
 Xin Chúa ban cho con ân sủng của lòng trắc ẩn và can đảm, để con biết dùng tình yêu và lòng thương xót mà đến gần những ai bị gạt ra ngoài lề xã hội và những ai đang thiếu thốn như Ngài đã làm.
Lạy Cha chúng con….

🌸 🌸 🌸

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.