Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Tông đồ cầu nguyện 26

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸

Ngày 26 tháng 10 năm 2023

Phụng vụ Lời Chúa

祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Chúa Giêsu mời gọi chúng con “trở nên” hơn là hãy “tỏ vẻ”. Giống những người Pha-ri-sêu, con hay thích giả vờ, thích được chú ý, được cảm thấy mình quan trọng và hay phán xét người khác. Con quên rằng Chúa Giêsu, vị thầy và nguồn cảm hứng của con, đã chỉ ra hình thức phục vụ và mối tương quan mới là hướng tới tha nhân thay vì hướng tới bản thân. “Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em” (Mt 23,11). Ngày mới này, con biết ơn những lời chỉ dạy của Chúa. Xin giúp con biết sống khiêm nhường và mở lòng với mọi người con gặp trong hôm nay. Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con ngưng chú tâm vào đời mình và cố tìm ra nét đẹp trong việc phục vụ tha nhân. “Vượt trên vẻ ngoài hay trang phục, có một nét đẹp trong những người biết sống theo ơn gọi với tình yêu, phục vụ cộng đồng , quốc gia một cách vô vị lợi, làm việc hết mình vì hạnh phúc gia đình, giúp hàn gắn các tương quan bất kể khó khăn, không được ai biết đến, và chẳng nhận được lợi lộc gì. Giống như Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thập giá, việc khám phá, thể hiện, và làm nổi bật vẻ đẹp này giúp đặt nền móng cho một xã hội đoàn kết chân thật, cho văn hóa kết nối trong gặp gỡ” (ĐGH Phanxicô)

Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

祈る花:Inoruhana

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Con tạ ơn và nhìn lại ngày sống này. Con để lòng mình suy tư về những câu hỏi giúp con nhìn lại cách sống của mình. Những khoảnh khắc nào con đã cảm thấy hạnh phúc và hòa hợp? Con nhìn lại những khó khăn mình gặp phải ngày hôm nay và tự hỏi mình đã phản ứng ra sao với những khó khăn ấy? Nhiều khó khăn sẽ bớt nặng nề hơn nếu con từ bỏ nhu cầu muốn hiểu và giải quyết mọi thứ xảy ra với con ngay lập tức. Đôi khi sự khôn ngoan nằm ở việc quan tâm đến giây phút hiện tại vì một tương lai chưa mở ra. Lạy Cha, xin giúp con nhẹ nhàng chấp nhận những gì con không hiểu mà không mất bình tĩnh và không phàn nàn. Con sẽ chăm lo cho các mối tương quan với anh chị em ngay cả khi con không cùng quan điểm với họ. Kính Mừng Maria…

🌸 🌸 🌸

Tháng 11 năm 2023
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
01 02 03 04
05 06 07 08 09 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30

🌸 🌸 🌸 🌸 🌸 

With Jesus in the morning

Christ the King
On this last Sunday of the liturgical year, I offer my day to the Lord and I prepare to let the words of the Gospel resound in my heart.”For I was hungry and you gave me food” (Mt 25:31-46). “That beggar, that needy person who reaches out his hand is Jesus; that sick person whom I must visit is Jesus; that prisoner is Jesus; that hungry person is Jesus”. Let us think about this” (Pope Francis). We will be judged by the love with which we have treated each other. May fraternity always be at the center of the Pope’s concerns. Our Father.

祈る花:Inoruhana

🌸 🌸 🌸

祈る花:Inoruhana

With Jesus during the day

With one’s own life
The Pope helps us with his words to pause this afternoon. “The most effective and authentic witness consists in not contradicting with one’s behavior and with one’s life what one preaches with words and what one teaches others. Teach how to pray by praying, proclaim the faith by believing, give witness with your life.” How do I accompany the life of the Church and of the Pope in my concrete life? (Argentina Team)

🌸 🌸 🌸

With Jesus in the night

The King of my life
I talk alone with Jesus, looking at what I did this day. I am grateful for every detail, every gesture and every word of encouragement. On this feast of Christ the King, I want to surrender and affirm that he is truly the King of my life, giving myself as I am and what I have. I acknowledge my weaknesses before the mercy of God and ask for forgiveness in order to continue with the mission entrusted to me. Together with Mary, I offer tomorrow, for the prayer intention of the month and especially for the young people who follow Jesus. Hail Mary (El Salvador Team)

祈る花:Inoruhana

🌸 🌸 🌸 🌸 🌸

[1] 教皇による意向のために毎日3回祈る取り組みとして「祈祷の使徒」(教皇による祈りの世界ネットワーク)本部では2016年より “Click to Pray“(祈りのクリック)が始まりました。すなわち、日々のみ言葉と教皇による毎月の意向に合わせて、毎日、朝と日中と夕に祈る取り組みです。

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận