Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Với Chúa Giê-su mỗi ngày

Ngày 13 tháng 7 năm 2024

Dựa vào Lời Chúa mỗi ngày, hiệp với ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng, sáng trưa chiều tối, chúng ta hãy cùng sống với Chúa Giêsu, để trở nên tông đồ cầu nguyện mỗi ngày nhé!

Kinh Dâng Hiến – Thánh Inhaxio Loyola

🌸 Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 🌸
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi sáng

Tuyên xưng Chúa
 “Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời” (Mt 10,24-33). Con cảm tạ Cha vì ngày mới đến và mở lòng đón nhận mọi điều xảy đến trong hôm nay.
 Liệu còn có mục đích tốt nào hơn cho một ngày mới là nhận ra Chúa là trung tâm của cuộc đời con, là Sao Bắc Đẩu dẫn đường con đi? Hôm nay con quyết tâm thực hiện điều này. Một khởi đầu mới bắt đầu bằng sự công nhận.
 Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, qua ý chỉ cầu nguyện, con xin dấn thân để nhận ra Chúa, bắt đầu từ chính những anh chị em đang rơi vào hoàn cảnh đau khổ.

🌸 🌸 🌸

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Lòng can đảm của chứng nhân
 Đôi lúc con có thể bị khuất phục bởi cảm giác bị bỏ rơi, đặc biệt là khoảnh khắc đau khổ tận cùng, nhưng ĐTC Phanxicô nhắc nhở rằng “ngay cả Chúa Giêsu cũng phải chịu đau khổ thử thách trong Vườn Dầu và trên thập giá: ‘Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con, sao Ngài bỏ rơi con’ Đôi lúc chúng ta cảm thấy sự khô khan về mặt thiêng liêng; nhưng đừng sợ hãi điều đó. Chúa Cha chăm sóc chúng ta, bởi vì giá trị của chúng ta lớn lao trong mắt Ngài. Điều quan trọng là sự trung thực, lòng can đảm làm chứng, làm chứng cho đức tin: ‘nhận ra Chúa Giêsu trước mặt người đời và tiến về phía trước làm điều tốt lành.’”
 Lạy Chúa, xin cho con biết đừng bỏ quên điều quan trọng là giữ vững đức tin và can đảm để làm chứng cho đức tin ấy, ngay cả khi điều đó là khó khăn.
 Con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của ĐTC trong tháng này.

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 🌸 🌸

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

Cùng Chúa Giêsu vào buổi tối

Dưới ánh mắt của Chúa
 Con cảm tạ Chúa vì mọi điều Ngài đã ban cho con thông qua Tin Mừng hôm nay. Liệu con có nhận thức mới nào, và có thể nhận ra Chúa trong mọi điều xung quanh con hay chưa? Vì Thiên Chúa ở trong mọi sự và mọi sự ở trong Thiên Chúa.
 Liệu con vẫn còn nghi ngờ? Và nếu có thì đó là nghi ngờ nào? Nguyện xin Chúa giúp đỡ để con nhìn thấy chính mình như khi Ngài nhìn thấy con, xứng đáng và có giá trị vì con xứng đáng trong mắt của Chúa.
 Với suy nghĩ này, xin cho con biết nâng cao đức tin và cho phép bản thân bỏ lại những ý nghĩ tiêu cực về thất bại và thất vọng. Con xin dâng lời cầu nguyện nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria.
 Lạy Cha chúng con…

🌸 🌸 🌸

Ngày trong tháng
01 02 03 04 05 06 07
08 09 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31

🌸 Bản dịch của Nhóm Bạn Đường Linh Thao 🌸
🌸 Trang ClicktoPray quốc tế 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.