♰ Nhìn mọi sự đều mới trong Đức Kitô ♰

Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu cho việc huấn luyện các tu sĩ và chủng sinh (tháng 5)

Thứ tư tuần VI TN (15/2)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

anh mù khỏi hẳn và thấy tỏ tường mọi sự

Mc 8, 25
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (St 8, 6-13. 20-22)

“Ông nhìn thấy mặt đất đã khô ráo”.

Trích sách Sáng Thế.

Sau bốn mươi ngày, Noe mở cửa sổ tàu mà thả một con quạ. Nó bay đi bay về cho đến khi nước trên mặt đất khô cạn thì mới không bay về nữa. Sau con quạ, ông cũng thả một con chim bồ câu, để thử coi nước trên mặt đất đã cạn chưa. Nhưng nó không tìm được chỗ đậu, nên trở về với ông trong tàu, vì nước còn đầy khắp mặt đất. Ông giơ tay bắt nó đem vào tàu. Chờ bảy ngày nữa, ông lại thả chim bồ câu ra khỏi tàu. Ðến chiều, nó bay trở về, mỏ ngậm một cành ô liu xanh tươi. Vậy ông Noe hiểu rằng nước trên mặt đất đã khô cạn. Nhưng ông còn đợi thêm bảy ngày nữa, ông thả chim bồ câu ra, và nó không trở về.

Ngày thứ nhất tháng thứ nhất, năm ông Noe được sáu trăm lẻ một tuổi, thì nước trên mặt đất đã rút đi. Noe dỡ mui tàu và nhìn thấy mặt đất đã khô ráo. Noe dựng một bàn thờ tế lễ Chúa; ông bắt các gia súc và chim chóc thanh sạch mà dâng làm của lễ toàn thiêu trên bàn thờ. Thiên Chúa hưởng mùi thơm tho và nói: “Từ nay trở đi, chẳng bao giờ vì cớ nhân loại mà Ta chúc dữ trái đất nữa, vì tâm tình và tư tưởng lòng con người đã nghiêng chiều về đàng trái từ niên thiếu. Vậy Ta sẽ không còn tiêu diệt mọi sinh vật như Ta đã làm. Từ đây, bao lâu còn vũ trụ, thì mùa gieo mùa gặt, giá rét nắng nôi, mùa hạ mùa đông, đêm và ngày vẫn còn tiếp diễn”.

🌸 Đáp ca Tv 14,2-3a.3bc-4ab.5 (Đ. c.1b)

Đ.Lạy Chúa, ai được ở trên núi thánh của Ngài ?

2Kẻ nào sống vẹn toàn,
luôn làm điều ngay thẳng,
bụng nghĩ sao nói vậy,
3amiệng lưỡi chẳng vu oan.

Đ.Lạy Chúa, ai được ở trên núi thánh của Ngài ?

3bcKhông làm hại người nào,
chẳng làm ai nhục nhã.
4abCoi khinh phường gian ác,
trọng ai kính Chúa Trời.

Đ.Lạy Chúa, ai được ở trên núi thánh của Ngài ?

5Cho vay không đặt lãi,
chẳng nhận quà hối lộ
mà hại đến người ngay.
Phàm ai làm những điều này
không hề nao núng chuyển lay bao giờ.

Đ.Lạy Chúa, ai được ở trên núi thánh của Ngài ?

Tung hô Tin Mừng x. Ep 1, 17-18

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Xin Thân Phụ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, soi trí mở lòng cho chúng ta thấy rõ, đâu là niềm hy vọng, mà ơn Người kêu gọi đem lại cho chúng ta. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Mc 8,22-26)

Anh mù khỏi hẳn và thấy tỏ tường mọi sự.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

 22 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đến Bết-xai-đa. Người ta dẫn một người mù đến, và nài xin Đức Giê-su sờ vào anh ta. 23 Người cầm lấy tay anh mù, đưa ra khỏi làng, rồi nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh và hỏi : “Anh có thấy gì không ?” 24 Anh ngước mắt lên và thưa : “Tôi thấy người ta, trông họ như cây cối, họ đi đi lại lại.” 25 Rồi Người lại đặt tay trên mắt anh, anh trông rõ và khỏi hẳn ; anh thấy tỏ tường mọi sự. 26 Người cho anh về nhà và dặn : “Anh đừng có vào làng.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

Câu chuyện chữa lành của Chúa Giê-su hôm nay khá kì lạ. Ban đầu, Chúa Giê-su chỉ chữa cho người mù một nửa, sau lần đó, anh ta có thể thấy nhưng những gì anh ta thấy chỉ là “trông họ như cây cối, họ đi đi lại lại”. Điều đó khiến Chúa Giê-su đặt tay lên mắt anh ta lần thứ hai để chữa khỏi hoàn toàn cho anh. Tại sao lại như vậy?

Theo trình thuật Tin Mừng từ trước tới nay, khi Chúa Giê-su chữa cho ai, điều đó được xem như là kết quả của đức tin mà họ có. Nhưng không có nghĩa là ai không tin sẽ không được Chúa Giê-su cứu chữa; mà hơn thế, đó là điều Chúa Giê-su chọn làm. Ngài cứu chữa dựa trên niềm tin trọn vẹn.

Trong câu chuyện phép lạ này, có thể thấy người đàn ông mù có niềm tin, nhưng không nhiều, nên Ngài để cho ông ta được hồi phục một phần để làm rõ sự thiếu niềm tin của anh. Nhưng Ngài cũng cho chúng ta thấy rằng một ít niềm tin ấy có thể là nhúm lửa nhỏ làm bùng cháy lên một niềm tin lớn hơn. Một khi thấy được ít, người đàn ông mù bắt đầu tin nhiều hơn. Và khi niềm tin của anh lớn lên, Chúa Giê-su đặt tay trên anh lần nữa và làm cho mắt anh thấy được trọn vẹn.

Cũng như chúng ta vậy. Những ai tin vào Chúa cách trọn vẹn, thì sẽ được ban phúc. Nhưng với những người chưa tin, Ngài dành cho họ nhiều niềm hy vọng hơn. Hành động chữa hai lần cho anh mù nói cho chúng ta biết rằng: Chúa Giê-su rất kiên nhẫn, hay xót thương. Có thể chúng ta chỉ dâng lên Chúa ít ỏi những gì chúng ta có, nhưng Người sẽ sử dụng chúng cách tốt nhất. Người biến đổi chút ít niềm tin ấy để chúng ta có thể bước tới gần Ngài hơn và lớn lên trong đức tin.

Phản tỉnh: hãy suy ngẫm về người đàn ông mù, suy ngẫm về việc cứu chữa hai lần và hai cuộc đối thoại mà anh ta đã trải qua. Hãy nhận ra đó là chính bạn và Chúa Giê-su muốn bạn bước thêm một bước trong đức tin và sự hối lỗi của mình.

Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì sự kiên nhẫn không tưởng mà Ngài dành cho con. Con biết đức tin của con thì yếu kém và cần phải được tăng lên. Con biết nỗi đau đớn về tội lỗi của con cũng cần phải tăng lên. Xin Ngài nhận lấy đức tin ít ỏi cùng sự hối lỗi của con và dùng chúng để kéo con thêm một bước gần Ngài và gần trái tim giàu lòng xót thương của Ngài hơn. Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Ngài.

—–//——//——

Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-1-17/sixth-week-in-ordinary-time/

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận