Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Thứ sáu tuần XXXIV Thường Niên (1/12)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu

Lc 21, 33
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Đn 7,2-14)

Có ai như một Con Người đang ngự giá mây trời mà đến.

Bài trích sách ngôn sứ Đa-ni-en

 2 Tôi là Đa-ni-en. Ban đêm, trong một thị kiến, tôi đang mải nhìn thì kìa : gió bốn phương trời khuấy động biển cả ; 3 bốn con thú lớn từ biển lên, mỗi con mỗi khác : 4 Con thứ nhất giống như sư tử, lại mang cánh đại bàng. Tôi nhìn theo cho đến khi đôi cánh của nó bị giựt mất ; nó được nhấc lên khỏi mặt đất và đặt đứng trên hai chân như một người ; nó được ban cho một quả tim người. 5 Và này một con thú khác, con thứ hai, giống như con gấu. Nó được đặt trong tư thế chỉ đứng một bên, mõm ngậm ba khúc xương sườn giữa hai hàm răng. Người ta bảo nó như thế này : “Đứng lên, ăn thịt cho nhiều đi !” 6 Sau đó, tôi đang nhìn, thì kìa : một con thú khác giống như con beo ; hai bên mình nó, có bốn cánh như cánh chim. Nó có bốn đầu, và được trao quyền thống trị. 7 Rồi vẫn trong thị kiến ban đêm, tôi đang nhìn thì kìa : con thú thứ tư đáng kinh đáng sợ và mạnh mẽ vô song ; răng của nó bằng sắt và rất to. Nó ăn, nó nghiền, rồi lấy chân chà đạp những gì còn sót lại. Nó khác hẳn tất cả các con thú trước. Nó có những mười sừng.

 8 Tôi đang chăm chú nhìn các sừng, thì kìa : giữa các sừng này, một sừng khác, nhỏ hơn, mọc lên ; và ba cái trong các sừng trước bị nhổ đi trước mặt cái nhỏ. Và kìa : có những con mắt như mắt người trên sừng ấy, và có một cái mồm nói những điều quái gở.

 9Tôi đang nhìn thì thấy đặt những chiếc ngai
 và một Đấng Lão Thành an toạ.
 Áo Người trắng như tuyết,
 tóc trên đầu Người tựa lông chiên tinh tuyền.
 Ngai của Người toàn là ngọn lửa,
 bánh xe của ngai cũng rừng rực lửa hồng.
 10Từ trước nhan Người, một sông lửa cuồn cuộn chảy ra.
 Ngàn ngàn hầu hạ Người,
 vạn vạn túc trực trước Thánh Nhan.
 Toà bắt đầu xử, sổ sách được mở ra.

 11 Bấy giờ tôi mải nhìn vì có tiếng ồn ào của cái sừng thốt ra những lời quái gở ; tôi vẫn mải nhìn khi con thú bị giết, thây nó bị huỷ diệt và làm mồi cho lửa. 12 Những con thú còn lại bị tước mất quyền thống trị, nhưng đời chúng được kéo dài thêm một thời và một kỳ hạn.

 13Trong những thị kiến ban đêm, tôi mải nhìn thì kìa :
 có ai như một Con Người đang ngự giá mây trời mà đến.
 Người tiến lại gần bên Đấng Lão Thành
 và được dẫn đưa tới trình diện.
 14Đấng Lão Thành trao cho Người
 quyền thống trị, vinh quang và vương vị ;
 muôn người thuộc mọi dân tộc, quốc gia và ngôn ngữ
 đều phải phụng sự Người.
 Quyền thống trị của Người là quyền vĩnh cửu,
 không bao giờ mai một ;
 vương quốc của Người sẽ chẳng hề suy vong.

🌸 Đáp ca Đn 3,75-78.79-81 (Đ. c.59b)

Đ.Muôn ngàn đời, hãy ca tụng suy tôn.

75Chúc tụng Chúa đi, này đồi xanh núi biếc,
76chúc tụng Chúa đi, kìa hoa lá cỏ cây,
77chúc tụng Chúa đi, hỡi suối nước tràn đầy,
78chúc tụng Chúa đi, nào sông sâu biển cả.

Đ.Muôn ngàn đời, hãy ca tụng suy tôn.

79Chúc tụng Chúa đi, kình ngư cùng thuỷ tộc,
80chúc tụng Chúa đi, hết mọi loài chim chóc,
81chúc tụng Chúa đi, gia súc lẫn thú rừng.

Đ.Muôn ngàn đời, hãy ca tụng suy tôn.

Tung hô Tin Mừng Lc 21, 28

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Lc 21,29-33)

Khi thấy những điều đó xảy ra, anh em hãy biết là Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 29 Khi ấy, Đức Giê-su kể cho các môn đệ nghe một dụ ngôn. Người nói : “Anh em hãy xem cây vả cũng như tất cả những cây khác. 30 Khi nhìn cây đâm chồi, thì anh em biết là mùa hè đã gần đến. 31 Anh em cũng vậy, khi thấy những điều đó xảy ra, thì hãy biết là Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. 32 Thầy bảo thật anh em : thế hệ này sẽ chẳng qua đi, trước khi mọi điều ấy xảy ra. 33 Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Gợi ý suy niệm

Trong đoạn Phúc Âm trên, Đức Giêsu khẳng định Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Đúng là đã đến gần, nhưng cũng thường thấy Triều Đại đó thật là xa. Chúng ta cần hiểu “gần” theo hai nghĩa.  Trước hết, gần với nghĩa là Đức Giêsu sẽ trở lại trong vinh quang rạng ngời và sẽ đổi mới mọi sự. Vì thế, Triều đại vĩnh cửu của Ngài được thiết lập.

Thứ hai, triều đại của Ngài đã gần kề với những ai cầu nguyện. Đức Giêsu mong mỏi đến để thiết lập vương quốc của Ngài trong tâm hồn chúng ta, nếu chúng ta mở lòng chào đón Ngài. Thật đáng tiếc là chúng ta thường không muốn Chúa vào trong tâm hồn mình. Chúng ta thường giữ khoảng cách với Ngài, đẩy bản thân mình ra xa khỏi Ngài, khỏi ý muốn thánh thiện và hoàn hảo của Ngài. Chúng ta do dự, không muốn mời Chúa ngự trị trong trái tim ta, và không muốn vương quốc của Ngài được thiết lập trong ta.

Bạn có nhận ra Triều đại Thiên Chúa đã đến gần không?  Chúa Giêsu sẽ đến và gìn giữ chúng ta nếu ta mở cửa chào đón Ngài. Ngài là một vị vua đầy quyền năng, có thể biến đổi ta thành thụ tạo mới. Ngài sẽ mang đến sự yên bình, tạo ra những điều tốt lành và thiện hảo cho chúng ta. Để có được những điều ấy, chúng ta chỉ cần trò chuyện cùng Chúa Giê-su và sẽ thấy Ngài đến với mìn.

Phản tỉnh: hãy để Thiên Chúa đến và thiết lập triều đại của Ngài trong tâm hồn bạn. Vì Ngài luôn mong muốn được làm Vua, là lề luật của bạn. Ngài sẽ gìn giữ, nâng đỡ  bạn trong tình yêu và sự yên bình. 

Lạy Chúa, con xin mời Ngài đến và chiếm lấy trái tim con. Con chọn Ngài là Chúa và là Chủ của lòng con. Con xin từ bỏ việc tự kiểm soát đời mình và chọn Ngài là Chúa, là Vua thần linh của con. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Ngài.

——//—–//——-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-18-34/thirty-fourth-week-in-ordinary-time/

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận