Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Thứ sáu tuần XXV Thường Niên (24/9)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Thầy là Đấng Ki-tô của Thiên Chúa.

Lc 9, 20
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Kg 1,15b – 2,9)

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, Ta sẽ làm cho Đền Thờ này rực rỡ vinh quang.

Bài trích sách ngôn sứ Khác-gai

 1 15b Năm thứ hai triều Đa-ri-ô,

 2 1 Tháng bảy ngày hai mươi mốt, có lời Đức Chúa phán qua trung gian ngôn sứ Khác-gai rằng : 2 “Ngươi hãy nói với tổng đốc xứ Giu-đa là Dơ-rúp-ba-ven, con ông San-ti-ên, nói với thượng tế Giê-su-a, con ông Giơ-hô-xa-đắc và nói với những người còn sót lại trong dân rằng : 3 Ai trong các ngươi trong số người còn sót lại đã từng được chứng kiến cảnh rực rỡ vinh quang của Đền Thờ ban sơ ? Và bây giờ các ngươi thấy Đền Thờ như thế nào ? Trước mắt các ngươi, nó chẳng còn là gì nữa đó sao ? 4 Vậy bây giờ, hỡi Dơ-rúp-ba-ven, hãy mạnh bạo lên ! Này thượng tế Giê-su-a, con ông Giơ-hô-xa-đắc, mạnh bạo lên nào ! Toàn dân trong xứ hãy mạnh bạo lên ! Sấm ngôn của Đức Chúa. Hãy bắt tay vào việc, vì chính Ta ở với các ngươi. Sấm ngôn của Đức Chúa các đạo binh. 5 Chiếu theo lời Ta kết ước với các ngươi lúc các ngươi ra khỏi Ai-cập, thần khí Ta ở giữa các ngươi ; các ngươi đừng sợ. 6 Quả thật, Đức Chúa các đạo binh phán thế này : Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, Ta sẽ làm rung chuyển trời đất, biển khơi và đất liền. 7 Ta sẽ làm cho tất cả các dân tộc phải chấn động và các kho tàng của các dân tộc sẽ đổ về, rồi Ta sẽ làm cho Đền Thờ này rực rỡ vinh quang. Đức Chúa các đạo binh phán. 8 Bạc là của Ta, vàng là của Ta – sấm ngôn của Đức Chúa các đạo binh. 9 Vinh quang của Đền Thờ lúc này sẽ rạng ngời hơn khi trước, Đức Chúa các đạo binh phán ; tại nơi này Ta sẽ ban tặng bình an – sấm ngôn của Đức Chúa các đạo binh.”

🌸 Đáp ca Tv 42,1.2.3.4 (Đ. c.5bc)

Đ.Hãy cậy trông Thiên Chúa, tôi còn tán tụng Người,
Người là Đấng cứu độ, là Thiên Chúa của tôi.

1Lạy Chúa Trời, xin xử cho con,
biện hộ cho con chống lại phường bất nghĩa,
xin cứu con thoát khỏi người xảo trá gian tà.

Đ.Hãy cậy trông Thiên Chúa, tôi còn tán tụng Người,
Người là Đấng cứu độ, là Thiên Chúa của tôi.

2Chính Ngài là Thiên Chúa bảo vệ con,
sao Ngài đành xua đuổi ?
Sao con phải lang thang tiều tuỵ,
bị quân thù áp bức mãi không thôi ?

Đ.Hãy cậy trông Thiên Chúa, tôi còn tán tụng Người,
Người là Đấng cứu độ, là Thiên Chúa của tôi.

3Xin Ngài thương sai phái
ánh sáng và chân lý của Ngài,
để soi đường dẫn lối con đi
về núi thánh, lên đền Ngài ngự.

Đ.Hãy cậy trông Thiên Chúa, tôi còn tán tụng Người,
Người là Đấng cứu độ, là Thiên Chúa của tôi.

4Con sẽ bước tới bàn thờ Thiên Chúa,
tới gặp Thiên Chúa, nguồn vui của lòng con.
Con gảy đàn dâng câu cảm tạ,
lạy Chúa là Thiên Chúa con thờ.

Đ.Hãy cậy trông Thiên Chúa, tôi còn tán tụng Người,
Người là Đấng cứu độ, là Thiên Chúa của tôi.

Tung hô Tin Mừng Mc 10, 45b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Con Người đến để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Lc 9,18-22)

Thầy là Đấng Ki-tô của Thiên Chúa. Con Người phải chịu đau khổ nhiều.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 18 Hôm ấy, Đức Giê-su cầu nguyện một mình. Các môn đệ cũng ở đó với Người, và Người hỏi các ông rằng : “Dân chúng nói Thầy là ai ?” 19 Các ông thưa : “Họ bảo Thầy là ông Gio-an Tẩy Giả, nhưng có kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, kẻ khác lại cho là một trong các ngôn sứ thời xưa đã sống lại.” 20 Người lại hỏi : “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai ?” Ông Phê-rô thưa : “Thầy là Đấng Ki-tô của Thiên Chúa.” 21 Nhưng Người nghiêm giọng truyền các ông không được nói điều ấy với ai.

 22 Người còn nói : “Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết, và ngày thứ ba sẽ trỗi dậy.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

Nhiều người Israel nhận biết Đức Giê-su là Đấng Quyền Năng đến từ Thiên Chúa và thậm chí so sánh Người với những vị ngôn sứ vĩ đại. Nhưng đứng trước những lời tung hô đó, thậm chí cả lời tuyên tín nhờ Thánh Thần của Phêrô, Đức Giê-su lại nói với các môn đệ rằng: “Con Người phải chịu đau khổ nhiều” (Lc 9,22) và chịu chết để công trình cứu chuộc của Thiên Chúa được nên toàn vẹn. Đây có lẽ là một tin tức “giật gân” và thật khó hiểu, khó chấp nhận đối với các môn đệ. Đường lối và tư tưởng của Thiên Chúa khác xa đường lối và tư tưởng của con người quá đỗi! (Is 55,8). Qua sự tự hạ, đau khổ và cái chết trên thập giá, Đức Giê-su đã phá tan quyền lực tội lỗi của kẻ thù là Satan, của sự gian dối và lừa đảo. 

Chính vì vậy, nếu chúng ta muốn thông phần vào vinh quang của Đức Giê-su Ki-tô, chúng ta phải mang lấy thập giá của mình và đi theo đường lối của Người. Thập giá mà bạn và tôi đang phải gánh lấy mỗi ngày là gì? Đó là ngay cả khi ý tôi không giống với ý của Thiên Chúa, thì ý của Người vẫn phải được thực hiện. Biết Đức Giê-su là biết vinh quang của Người trên thập giá, từ nơi đó Người đã đánh bại tội lỗi và sự chết ngang qua sự phục sinh của Người. Thánh Thần ban tặng cho chúng ta đức tin để biết Chúa Giê-su một cách cá vị như là Đấng Cứu Chuộc của chúng ta, ban tặng cho chúng ta những khả năng để sống trung thành với Phúc Âm và lòng can đảm để làm chứng nhân về niềm vui, sự thật và tự do của Phúc Âm cho người khác.  Đối với bạn lúc này, Đức Giê-su là ai?

Lạy Chúa Giê-su, con tin và con tuyên tín rằng Ngài là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống. Xin nhận lấy cuộc sống, ý chí và mọi sự con có để con có thể thuộc trọn về Ngài, bây giờ và mãi mãi.” 

———-

Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/sep28.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận