Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Thứ bảy tuần III TN (27/1)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

“Thầy ơi, chúng ta chết mất, Thầy chẳng lo gì sao ?”

Mc 4, 38
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (2 Sm 12,1-7a.10-17)

Tôi đắc tội với Đức Chúa.

Bài trích sách Sa-mu-en quyển thứ hai

 1 Một hôm, Đức Chúa sai ông Na-than đến với vua Đa-vít. Ông vào gặp vua và nói với vua :

 “Có hai người ở trong cùng một thành,
 một người giàu, một người nghèo.
 2Người giàu thì có chiên dê và bò, nhiều lắm.
 3Còn người nghèo chẳng có gì cả,
 ngoài con chiên cái nhỏ độc nhất ông đã mua.
 Ông nuôi nó, nó lớn lên ở bên ông, cùng với con cái ông,
 nó ăn chung bánh với ông, uống chung chén với ông,
 ngủ trong lòng ông : ông coi nó như một đứa con gái.
 4Có khách đến thăm người giàu,
 ông này tiếc của, không bắt chiên dê hay bò của mình
 mà làm thịt đãi người lữ khách đến thăm ông.
 Ông bắt con chiên cái của người nghèo
 mà làm thịt đãi người đến thăm ông.”

 5 Vua Đa-vít bừng bừng nổi giận với người ấy và nói với ông Na-than : “Có Đức Chúa hằng sống ! Kẻ nào làm điều ấy, thật đáng chết ! 6 Nó phải đền gấp bốn con chiên cái, bởi vì nó đã làm chuyện ấy và đã không có lòng thương xót.” 7a Ông Na-than nói với vua Đa-vít : “Kẻ đó chính là ngài ! 10 Đức Chúa phán thế này : Từ nay, gươm sẽ không bao giờ ngừng chém người nhà của ngươi, bởi vì ngươi đã khinh dể Ta và cướp vợ của U-ri-gia, người Khết, làm vợ ngươi.

 11 “Đức Chúa phán thế này : Ta sắp dùng chính nhà của ngươi mà gây hoạ cho ngươi. Ta sẽ bắt những người vợ của ngươi trước mắt ngươi mà cho một người khác, và nó sẽ nằm với những người vợ của ngươi giữa thanh thiên bạch nhật. 12 Thật vậy, ngươi đã hành động lén lút, nhưng Ta, Ta sẽ làm điều ấy trước mặt toàn thể Ít-ra-en và giữa thanh thiên bạch nhật.”

 13 Bấy giờ vua Đa-vít nói với ông Na-than : “Tôi đắc tội với Đức Chúa.” Ông Na-than nói với vua Đa-vít : “Về phía Đức Chúa, Người đã bỏ qua tội của ngài ; ngài sẽ không phải chết. 14 Thế nhưng vì trong việc này ngài đã cả gan khinh thị Đức Chúa, nên đứa trẻ ngài sinh được, chắc chắn sẽ phải chết.” 15 Rồi ông Na-than trở về nhà.

 Đức Chúa đánh phạt đứa bé mà vợ ông U-ri-gia đã sinh ra cho vua Đa-vít, và nó bị bệnh nặng. 16 Vua Đa-vít cầu khẩn Thiên Chúa cho đứa trẻ, vua ăn chay nhiệm nhặt, và khi về nhà ngủ đêm thì nằm dưới đất. 17 Các kỳ mục trong nhà của vua nài nỉ xin vua trỗi dậy, nhưng vua không chịu và cũng chẳng ăn chút gì với họ.

🌸 Đáp ca Tv 50,12-13.14-15.16-17 (Đ. c.12a)

Đ.Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng.

12Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.
13Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,
đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.

Đ.Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng.

14Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ,
và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con ;
15đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi,
ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.

Đ.Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng.

16Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ,
xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính.
17Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con,
cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.

Đ.Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng.

Tung hô Tin Mừng Ga 3, 16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Mc 4,35-41)

Người này là ai, mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh ?

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

 35 Hôm ấy, khi chiều đến, Đức Giê-su nói với các môn đệ : “Chúng ta sang bờ bên kia đi !” 36 Bỏ đám đông ở lại, các ông chở Người đi, vì Người đang ở sẵn trên thuyền ; có những thuyền khác cùng theo Người. 37 Một trận cuồng phong nổi lên, sóng ập vào thuyền, đến nỗi thuyền đầy nước. 38 Trong khi đó, Đức Giê-su đang ở đàng lái, dựa đầu vào chiếc gối mà ngủ. Các môn đệ đánh thức Người dậy và nói : “Thầy ơi, chúng ta chết mất, Thầy chẳng lo gì sao ?” 39 Người thức dậy, ngăm đe gió, và truyền cho biển : “Im đi ! Câm đi !” Gió liền tắt, và biển lặng như tờ. 40 Rồi Người bảo các ông : “Sao nhát thế ? Anh em vẫn chưa có lòng tin sao ?” 41 Các ông sợ hãi kinh hoàng và nói với nhau : “Vậy người này là ai, mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh ?”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

Tin mừng hôm nay nhấn mạnh đến hành trình đầy sóng gió của đức tin chúng ta trong thời đại này. Chúng ta thường dễ dàng đánh mất, hay đánh chìm các cảm nhận về tình yêu và sự hiện diện của Chúa Giê-su trong đời bởi những tiếng ồn ào và những khó khăn thách đố đến với chúng ta. Kết quả là sự yếu ớt trong cảm thức về sự hiện diện của Chúa, và sự sa lạc về đức tin làm cho chúng ta sợ hãi. Lúc đó, Chúa Giê-su như đang ngủ trong chiếc thuyền cuộc đời của mình, nhưng thực ra, tình yêu của Ngài không bao giờ xa lìa chúng ta, Ngài vẫn đang ở bên cạnh, trong chiếc thuyền đời ta.
         Có những lúc ta thưa cùng Chúa, Chúa ơi, con vật lộn với bao thách đố, bao tội lỗi, và nhiều khi thấy sự dữ, tội lỗi còn mạnh hơn cả ân sủng nữa. Con cầu nguyện nhiều, xin nhiều, mà có vẻ Chúa vẫn ngủ, Chúa im lặng, Chúa không quan tâm con !!!
         Trong lời cầu nguyện của bạn, bạn hãy nói với Chúa Giê-su về cảm nhận của bạn khi bạn có cảm giác như Chúa đang ngủ. Hãy nhìn vào những cách thức mà thực sự Chúa đang làm việc, đang hành động trong đời của bạn. Những cách thức mà bạn đón nhận, trân trọng và trong cả những cách mà bạn quan tâm chăm sóc anh chị em mình. Trong những cách thức và hành động như thế, bạn sẽ nhận ra Chúa đang hành động nơi bạn, và trong cuộc đời của bạn. Bạn hãy để cho lòng mình lặng lại, và nghe Chúa nói: “Tại sao anh em sợ hãi thế? Anh em không có đức tin ư?”
        Chúa vẫn hiện diện vô hình bên bạn, và cùng chịu đau khổ, chia ngọt sẻ bùi với bạn. Chúa đã làm người nên Ngài hiểu gánh nặng của phận người, nên Chúa không cất bỏ những khó khăn nơi bạn, nhưng Ngài sẽ cho bạn sức mạnh, sự đồng hành cạnh bên để cùng đi và nâng đỡ bạn, để giúp bạn chịu đựng những khó khăn đó. Ở đâu sự dữ tràn đầy, thì ở đó ân sủng càng tràn đầy hơn. Như các tông đồ xưa, bạn hãy xác tín rằng, Chúa đến để bạn được sống và sống dồi dào; có nhiều cách thức Chúa làm để huấn luyện đức tin của bạn. Ngài hứa bạn hạnh phúc thực sự cho bạn. Ngài có quyền trên mọi sự dữ, làm chủ các cơn giông bão, biển cả và tội lỗi, và cả sự chết nữa.
         Thiên Chúa là Cha toàn năng, giàu lòng thương xót, sẽ lo cho hạnh phúc của bạn. bạn đừng lo, vì Cha đã vui lòng ban nước trời cho bạn.
—-//—–//—–Bạn Đường Linh Thao
Nguồn:

https://www.sacredspace.ie/content/mark-435-41

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận