Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Thứ ba tuần XXIV Thường Niên (19/9)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người

Lc 7, 16

Thánh Gia-nu-a-ri-ô, giám mục, tử đạo (lễ nhớ tự do)

集会祈願

🌸 Bài đọc 1 (1 Tm 3,1-13)

Giám quản phải là người không ai chê trách được ;
các trợ tá cũng vậy, phải bảo toàn mầu nhiệm đức tin trong một lương tâm trong sạch.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phao-lô tông đồ gửi ông Ti-mô-thê

 1 Anh thân mến, đây là lời đáng tin cậy : ai mong được làm giám quản, người ấy ước muốn một nhiệm vụ cao đẹp. 2 Vậy giám quản phải là người không ai chê trách được, chỉ có một đời vợ, tiết độ, chừng mực, nhã nhặn, hiếu khách, có khả năng giảng dạy ; 3 người ấy không được nghiện rượu, không được hiếu chiến, nhưng phải hiền hoà, không hay gây sự, không ham tiền, 4 biết điều khiển tốt gia đình mình, biết dạy con cái phục tùng cách rất nghiêm chỉnh, 5 vì ai không biết điều khiển gia đình mình, thì làm sao có thể lo cho Hội Thánh của Thiên Chúa được ? 6 Người ấy không được là tân tòng, kẻo lên mặt kiêu căng mà bị kết án như ma quỷ. 7 Người ấy còn phải được người ngoài chứng nhận là tốt, kẻo bị sỉ nhục và sa vào cạm bẫy ma quỷ.

 8 Các trợ tá cũng vậy, phải là người đàng hoàng, biết giữ lời hứa, không rượu chè say sưa, không tìm kiếm lợi lộc thấp hèn ; 9 họ phải bảo toàn mầu nhiệm đức tin trong một lương tâm trong sạch. 10 Họ phải được thử thách trước đã, rồi mới được thi hành chức vụ trợ tá, nếu không bị ai khiếu nại. 11 Các bà cũng vậy, phải là người đàng hoàng, không nói xấu, nhưng tiết độ, đáng tin cậy mọi bề. 12 Các trợ tá phải là người chỉ có một đời vợ, biết điều khiển con cái và gia đình cho tốt. 13 Những ai thi hành chức vụ trợ tá cách tốt đẹp, thì được một chỗ danh dự, và được mạnh dạn nhiều nhờ lòng tin vào Đức Ki-tô Giê-su.

🌸 Đáp ca Tv 100,1-2a.2b-3a.5.6 (Đ. c.2b)

Đ.Con sẽ sống theo lòng thuần khiết.

1Lạy Chúa, con xin ca ngợi tình thương và công lý :
con đàn hát kính Ngài.
2aCon nguyện chủ tâm theo đường hoàn hảo,
bao giờ Ngài mới đến cùng con ?

Đ.Con sẽ sống theo lòng thuần khiết.

2bCon sẽ sống theo lòng thuần khiết
ở trong cửa trong nhà.
3aViệc xấu xa đê tiện, con chẳng để mắt trông.

Đ.Con sẽ sống theo lòng thuần khiết.

5Ai nói chùng nói lén, là con sẽ diệt trừ.
Con mắt khinh người, lòng dạ kiêu căng :
những bọn đó, không khi nào con chịu.

Đ.Con sẽ sống theo lòng thuần khiết.

6Con để mắt kiếm người hiền trong xứ, cho họ được ở gần.
Ai sống đời hoàn hảo, sẽ là người được phục vụ con.

Đ.Con sẽ sống theo lòng thuần khiết.

Tung hô Tin Mừng Lc 7, 16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Lc 7,11-17)

Này người thanh niên, tôi bảo anh : hãy trỗi dậy !

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 11 Khi ấy, Đức Giê-su đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người. 12 Đức Giê-su đến gần cửa thành, đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có một đám đông trong thành cùng đi với bà. 13 Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói : “Bà đừng khóc nữa !” 14 Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói : “Này người thanh niên, tôi bảo anh : hãy trỗi dậy !” 15 Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Đức Giê-su trao anh ta cho bà mẹ. 16 Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng : “Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người”. 17 Lời này về Đức Giê-su được loan truyền khắp cả miền Giu-đê và vùng lân cận.

奉納祈願

拝領祈願

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
祈る花:Inoruhana

🌸 Mến yêu hằng ngày 

 “Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy!”

 Bài Tin Mừng hôm nay xoay quanh câu chuyện về hành động của Chúa Giê-su đối với chàng trai trẻ đã qua đời. Mẹ anh là một góa phụ. Bà rất đau buồn khi người được coi là điểm tựa duy nhất trong cuộc sống của bà đã ra đi mãi mãi.

 Hãy tưởng tượng xem bà đã vui mừng hạnh phúc thế nào khi Chúa Giê-su ra lệnh truyền, và trao cho bà người con trai độc tôn đã chết nay lại hồi sinh. Đó là những giây phút mà bà sẽ không thể quên được trong suốt cuộc đời mình.

 Những lời Chúa Giê-su truyền đã mang đến một điều kỳ diệu to lớn. Ngài phán một lời và sự việc liền trở thành hiện thực. Người từ cõi chết đã quay lại với cuộc sống thực tại. Điều này chứng tỏ một niềm xác tín sâu xa, Ngài là Thiên Chúa yêu quý sự sống và ở nơi Ngài chúng ta được nhận lấy một sức sống dồi dào. Tuy rằng Chúa Giê-su sẽ chẳng thực hiện phép lạ để mang người thân yêu của chúng ta sống lại theo nghĩa đen như Người đã làm với anh thanh niên trong đoạn tin mừng, nhưng Ngài sẽ trao ban cho chúng ta một sức sống mới, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảm nghiệm : “nếu các con lỡ đánh mất sức sống nội tại, ước mơ, nhiệt huyết…thì Chúa Giêsu luôn đứng trước mặt các con như xưa Ngài đứng trước đứa con con trai đã chết của người góa phụ…và với quyền năng của Đấng phục sinh Ngài nói với con: Ta truyền cho con, hãy trỗi dậy.” (Trích Tông huấn Đức Kitô Sống, 20)

 Chúa Giêsu sẽ hành động theo nhiều cách khác nhau để giúp đỡ chúng ta. Chỉ cần chúng ta có một niềm tin mãnh liệt, sự phó thác và một lòng hướng về Chúa Giê-su, Ngài sẽ chẳng để chúng ta phải chịu bất kỳ đau thương nào, nhưng sẽ bao bọc chúng ta trong ngôn ngữ và cử chỉ của tình yêu thương.

 Những điều mà ta muốn hiến dâng cho Chúa Giê-su là gì? Điều gì khiến ta trở nên đau khổ và cô đơn trong chính cuộc sống này? Những tổn thương, tội lỗi, hay sự thất vọng nào ta muốn dâng lên cho Chúa? Hãy suy ngẫm về quyền năng Thiên Chúa đã tỏ bày qua lời Người nói ra. Đặc biệt hơn, Chúa Giê-su có thể ra lệnh được điều gì trong chính cuộc sống của bạn?

 Ngày hôm nay, hãy dâng lên Ngài mọi vết thương, những lỗi lầm và gánh nặng đang đè trên đôi vai bạn, sau đó lắng nghe lời Người truyền cho bạn. Hãy để Người nói với bạn “Ta truyền cho con trỗi dậy”, trỗi dậy từ mọi tội lỗi, tổn thương, giận dữ và mọi đau đớn đang hằn lên thân thể bạn. Hãy để lệnh truyền của Ngài được thấm nhuần và đem lại sự đổi mới cho tâm hồn bạn, vực bạn dậy từ chốn tối tăm của sự chết.

 Lạy Chúa của con, con xin hiến dâng mọi điều nơi con và cả những muộn phiền, đau đớn đang đè nặng trên đôi vai. Con xin dâng lên Ngài mọi tội lỗi, đau thương mất mát và tất cả trở ngại cản bước con đến với lối sống mà Ngài luôn mời gọi con hướng đến. Con tín thác mọi sự vào Chúa, lạy Thiên Chúa yêu dấu. Xin giải thoát con khỏi những ràng buộc nơi trần thế và tội lỗi, để dẫn con vào thế giới mới xinh tươi Ngài đã chuẩn bị cho con. Lạy Chúa, con yêu Ngài.

—//—-//—-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-18-34/twenty-fourth-week-in-ordinary-time/

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận