♰ Nhìn mọi sự đều mới trong Đức Kitô ♰

Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu cho việc huấn luyện các tu sĩ và chủng sinh (tháng 5)

Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm quyết (29/ 8)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

có Ta ở với ngươi để giải thoát ngươi

Gr 1, 19
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Gr 1,17-19)

Hãy nói với chúng tất cả những gì Ta sẽ truyền cho ngươi. Trước mặt chúng, ngươi đừng run sợ

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a

17 Ngày ấy, có lời Đức Chúa phán với tôi :

“Ngươi hãy thắt lưng.
Hãy trỗi dậy ! Hãy nói với chúng
tất cả những gì Ta sẽ truyền cho ngươi.
Trước mặt chúng, ngươi đừng run sợ ;
nếu không, trước mặt chúng,
chính Ta sẽ làm cho ngươi run sợ luôn.
18Này, hôm nay, chính Ta làm cho ngươi
nên thành trì kiên cố,
nên cột sắt tường đồng chống lại cả xứ :
từ các vua Giu-đa đến các thủ lãnh,
các tư tế và toàn dân trong xứ.
19Chúng sẽ giao chiến với ngươi, nhưng sẽ không làm gì được,
vì -sấm ngôn của Đức Chúa-
có Ta ở với ngươi để giải thoát ngươi.”

🌸 Đáp ca Tv 70,1-2.3-4a.5-6ab.15ab và 17 (Đ. x. c.15)

Đ.Lạy Chúa, miệng con sẽ tường thuật ơn cứu độ Ngài ban.

1Con ẩn náu bên Ngài, lạy Chúa,
xin đừng để con phải tủi nhục bao giờ.
2Vì Ngài công chính, xin cứu vớt và giải thoát con,
ghé tai nghe và thương cứu độ.

Đ.Lạy Chúa, miệng con sẽ tường thuật ơn cứu độ Ngài ban.

3Xin Ngài nên như núi đá cho con trú ẩn,
như thành trì để cứu độ con,
núi đá và thành trì bảo vệ con, chính là Ngài.
4aLạy Thiên Chúa, xin giải thoát con khỏi bàn tay kẻ dữ.

Đ.Lạy Chúa, miệng con sẽ tường thuật ơn cứu độ Ngài ban.

5Vì lạy Chúa, chính Ngài là Đấng con trông đợi,
lạy Thiên Chúa, chính Ngài là Đấng con tin tưởng
ngay từ độ thanh xuân.
6abTừ thuở sơ sinh, con nương tựa vào Ngài,
Ngài đã kéo con ra khỏi lòng mẹ.

Đ.Lạy Chúa, miệng con sẽ tường thuật ơn cứu độ Ngài ban.

15abMiệng con công bố Ngài chính trực,
suốt ngày tường thuật ơn cứu độ Ngài ban.
17Từ độ thanh xuân, lạy Thiên Chúa,
con đã được Ngài thương dạy dỗ.
Tới giờ này, con vẫn truyền rao vĩ nghiệp của Ngài.

Đ.Lạy Chúa, miệng con sẽ tường thuật ơn cứu độ Ngài ban.

Tung hô Tin Mừng 

🌸 Tin Mừng (Mc 6,17-29)

Con muốn ngài ban ngay cho con cái đầu ông Gio-an Tẩy Giả, đặt trên mâm

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

 17 Khi ấy, vua Hê-rô-đê đã sai người đi bắt ông Gio-an và xiềng ông trong ngục. Lý do là vì vua đã lấy bà Hê-rô-đi-a, vợ của người anh là Phi-líp-phê, 18 mà ông Gio-an lại bảo : “Ngài không được phép lấy vợ của anh ngài !” 19 Bà Hê-rô-đi-a căm thù ông Gio-an và muốn giết ông, nhưng không được. 20 Thật vậy, vua Hê-rô-đê biết ông Gio-an là người công chính thánh thiện, nên sợ ông, và còn che chở ông. Nghe ông nói, nhà vua rất phân vân, nhưng lại cứ thích nghe.

 21 Một ngày thuận lợi đến : nhân dịp mừng sinh nhật của mình, vua Hê-rô-đê mở tiệc thết đãi bá quan văn võ và các thân hào miền Ga-li-lê. 22 Con gái bà Hê-rô-đi-a vào biểu diễn một điệu vũ, làm cho nhà vua và khách dự tiệc vui thích. Nhà vua nói với cô gái : “Con muốn gì thì cứ xin, ta sẽ ban cho con.” 23 Vua lại còn thề : “Con xin gì, ta cũng cho, dù một nửa nước của ta cũng được.” 24 Cô gái đi ra hỏi mẹ : “Con nên xin gì đây ?” Mẹ cô nói : “Đầu Gio-an Tẩy Giả.” 25 Lập tức cô vội trở vào đến bên nhà vua và xin rằng : “Con muốn ngài ban ngay cho con cái đầu ông Gio-an Tẩy Giả, đặt trên mâm.” 26 Nhà vua buồn lắm, nhưng vì đã trót thề, lại thề trước khách dự tiệc, nên không muốn thất hứa với cô. 27 Lập tức, vua sai thị vệ đi và truyền mang đầu ông Gio-an tới. Thị vệ ra đi, chặt đầu ông ở trong ngục, 28 bưng đầu ông trên một cái mâm trao cho cô gái, và cô gái trao cho mẹ. 29 Nghe tin ấy, môn đệ đến lấy thi hài ông và đặt trong một ngôi mộ.

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

Bạn tìm kiếm niềm vui của ai?

 Vua Hê-rô-đê, người đàn ông quyền lực và giàu có nhất miền Giu-đê-a, ông ta có mọi thứ ông muốn, ngoại trừ một lương tâm trong sạch và bình an trong Chúa. Vua Hê-rô-đê rất kính trọng và sợ Gio-an Tẩy Giả vì Ngài là một nhà tiên tri vĩ đại và là đầy tớ trung thành của Thiên Chúa. Tuy vậy, Gio-an đã không sợ khi quở trách Hê-rô-đê vì mối quan hệ loạn luân của anh ta với vợ của anh trai mình. Gio-an bị giam giữ trong tù vì sự ghen tuông của bà Hê-rô-đi-a. Vua Hê-rô-đê, vì sự thúc đẩy cũng như mong muốn làm hài lòng gia đình và bạn bè của mình, đã chặt đầu Gio-an.

 Tại sao Hê-rô-đê lại đưa Gio-an đến cái chết khi ông biết Ngài là một người “công chính thánh thiện”? Sức mạnh và sự ảnh hưởng của Hê-rô-đê đã sai lầm một cách trầm trọng. Ông thiên về việc làm hài lòng người khác và kết bạn giao du hơn là làm những điều đúng đắn và công thẳng trong mắt Thiên Chúa. Ông vững vàng đứng về phía những điều sai trái trong khi biết đâu mới là điều đúng đắn. Tuy nhiên, sự vững vàng ấy chỉ càng cho thấy sự yếu đuối và hèn nhát của ông.

Chúa là nguồn an ủi và là sức mạnh của chúng ta

 Đâu là nơi mà bạn có được sức mạnh của ý chí và trái tim để chọn điều đúng đắn cũng như khước từ những điều sai trái và tội lỗi? Chúa Giê-su ban sức mạnh và lòng can đảm cho những người khiêm tốn thừa nhận sự phụ thuộc của họ vào Người. Chúa biết những bản ngã của chúng ta hơn chúng ta biết về mình. Ngài tẩy sạch cũng như chữa lành cho những ai cầu xin lòng thương xót và sự tha thứ từ Ngài. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta tìm thấy chính mình thì Thiên Chúa đều ở đó để hướng dẫn và chỉ bảo chúng ta. Bạn có tìm kiếm sức mạnh và sự khôn ngoan của Thiên Chúa không? Hãy tự vấn với niềm tín thác cậy trông và tin tưởng vào ân sủng của Thiên Chúa.

Tình yêu của Chúa Kitô mạnh hơn cả sự chết

 Kể từ khi Gio-an Tẩy Giả tử vì đạo đến thời điểm hiện tại, vương quốc của Thiên Chúa đã phải chịu nhiều bạo hành và bắt bớ dưới bàn tay của những kẻ chống đối. Máu của các vị tử đạo Ki-tô giáo qua các thời đại đã làm chứng cho sự thật này. Chứng ngôn của các ngài về sự thật của Tin mừng cùng với sự sẵn sàng chịu đau khổ và hi sinh vì đức tin đã chứng minh sự chiến thắng hơn là nỗi thất bại vì Nước Chúa. Điều gì thúc đẩy niềm tin và sự can đảm của các ngài khi đối mặt với đau khổ, bắt bớ và hi sinh như vậy? Bởi vì các ngài biết và tin tưởng rằng: Không có gì trong thế giới hiện tại này có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Chúa Cha trong Chúa Giê-su Ki-tô (Rm 8,35-39).

Sức mạnh để chứng tá tình yêu và lòng thương xót của Chúa Giêsu Kitô

 Điều gì cho chúng ta sức mạnh, sự táo bạo và lòng can đảm để chúng ta làm chứng cho Chúa Giê-su Ki-tô cũng như sự thật của Tin Mừng? Chúa Thánh Thần lấp đầy chúng ta bằng lòng can đảm, tình yêu và sự táo bạo để làm cho Chúa Giêsu Kitô được biết đến và được yêu thương. Chúng ta không sợ những người chống lại Tin Mừng, bởi vì tình yêu của Chúa Giêsu Kitô mạnh hơn nỗi sợ hãi và sự chết. Tình yêu của Người chinh phục tất cả, ngay cả nỗi sợ hãi và sự rụt rè của chúng ta khi đối mặt với sự chống đối và bắt bớ. Chúng ta phải tin tưởng vào ân sủng và sự trợ giúp của Chúa trong mọi lúc. Bạn đã sẵn sàng để làm cho Chúa Giê-su được biết đến và được yêu thương, ngay cả khi phải chịu đau khổ vì Chúa và vì Tin Mừng? Bạn hãy cầu xin Chúa Giê-su ban cho bạn đầy sức mạnh và ân sủng của Chúa Thánh Thần.

 “Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin ban cho con đức tin, sự táo bạo và lòng can đảm để con đứng vững trong lẽ thật của Tin mừng cũng như không nao núng trong chứng ngôn về tình yêu và lòng thương xót của Người. Xin ban cho con niềm hy vọng và niềm vui trong lời hứa về sự sống đời đời với Vương quốc của Người.”

—-//—–//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2019/aug29.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận