Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Sứ Mệnh Tái Thiết Jerusalem

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Học hỏi Thánh Kinh từ kênh Youtube Thức Tỉnh – Awakenings.

 Theo mô tả của tác giả kênh này: “Thức Tỉnh Awakenings Channel là một kênh kiến thức về Kinh Thánh qua mục thách thức trí tuệ mỗi tuần. Mục đích nhằm tăng sự hiểu biết về thánh kinh và đức tin, đồng thời, kênh muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tìm lại định hướng qua đời sống đức tin và lý tưởng của cuộc sống, để thay đổi bản thân và đóng góp cho xã hội.”

 Chỉ có khoảng 15 phút cho mỗi bài học, nhưng tác giả đã tóm tắt và cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan về Sách Thánh. Mong rằng những videos này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về Kinh Thánh, muốn khám phá học hỏi Thánh Kinh hơn, để yêu mến Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày của mình.

 Giữa mùa đại dịch Covid-19 và trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời lữ hành, xin cho mỗi người chúng ta luôn vững lòng trông cậy và tín thác nơi Chúa, Đấng giàu lòng thương xót. Đường hướng của Chúa và sự Khôn Ngoan của Thánh Kinh luôn vượt xa trí tuệ của con người, nhưng lại là đuốc sáng tâm linh cho bất cứ ai thành tâm thiện chí tìm kiếm chân lý cho cuộc đời mình.

Thách Thức Trí Tuệ Tuần 24: Sứ Mệnh Tái Thiết Jerusalem

Lời giới thiệu của tác giả về TTTT Tuần 24:

Bối cảnh của sách Ét-ra và Nơ-khe-mi-a là thời kỳ 208 năm của đế quốc Ba Tư. Thời kỳ này bắt đầu từ năm 539 trước Công nguyên khi Kyrô đại đế của Ba Tư nắm quyền kiểm soát toàn vùng Cận Đông, cho đến năm 333 tCN khi Alexander đại đế của Hi Lạp giành quyền thống trị. Sách Ét-ra và Nơ-khe-mi-a tập trung vào hai giai đoạn: (1) giai đoạn thứ nhất (538-515) khi những người lưu đày đầu tiên trở về Giuđa dưới quyền lãnh đạo của Sheshbazzar và tái thiết Đền thờ dưới sự lãnh đạo của Zerubbabel và Jeshua, và (2) giai đoạn thứ hai (445-398) với việc xây dựng tường thành Giêrusalem và cải tổ tôn giáo dưới quyền lãnh đạo của Nơ-khe-mi-a và Ét-ra. Tuy nhiên, toàn bộ công cuộc khôi phục được trình bày như công trình của Thiên Chúa thực hiện qua trung gian là những con người được tuyển chọn : Thiên Chúa tác động trên tâm trí vua Ky-rô để vua ra sắc chỉ cho dân của Thiên Chúa về Giê-ru-sa-lem xây lại Đền Thờ. Thiên Chúa sai hai ngôn sứ Khác-gai và Da-ca-ri-a đến cổ võ, thôi thúc dân hoàn tất công trình tái thiết bị dang dở. Bàn tay Chúa che chở ông Ét-ra để đưa ông về Giê-ru-sa-lem tuyên lại Luật Mô-sê (Er 7,6). Bàn tay nhân lành của Chúa che chở ông Nơ-khe-mi-a khiến vua Ba-tư chấp thuận cho ông về dựng lại tường thành Giê-ru-sa-lem (Nkm 2,8). Công cuộc khôi phục kéo dài hàng trăm năm qua bao khó khăn, gian khổ, đã thành tựu nhờ quyền năng Thiên Chúa. Ngày mồng 6 tháng 12 năm 2017 vừa qua, tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tuyên bố công nhận Giêrusalem là thủ đô của Israel trước sự phản đối của thế giới Hồi giáo và Liên Hiệp Quốc. Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày thành lập nước Israel vào ngày 14/05/1948, tổ chức Đền thờ của Israel cho đúc đùng xu có hình tổng thống Trump và đại đế Kyrô của Ba Tư. Khi đúc đồng xu này, Hội Đồng Do thái có ý bày tỏ lòng biết ơn tổng thống Trump như một Kyrô thời hiện đại vì đã công nhận Giêrusalem là thủ đô Israel và đồng thời ngụ ý so sánh tổng thống Trump với đại đế Kyrô, người đã phóng thích những người lưu đầy và giúp họ tái thiết đền thờ Giêrusalem.

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận