Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Sự Dữ Từ Đâu Mà Có?

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

 Học hỏi Thánh Kinh từ kênh Youtube Thức Tỉnh – Awakenings.

 Theo mô tả của tác giả kênh này: “Thức Tỉnh Awakenings Channel là một kênh kiến thức về Kinh Thánh qua mục thách thức trí tuệ mỗi tuần. Mục đích nhằm tăng sự hiểu biết về thánh kinh và đức tin, đồng thời, kênh muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tìm lại định hướng qua đời sống đức tin và lý tưởng của cuộc sống, để thay đổi bản thân và đóng góp cho xã hội.”

 Chỉ có khoảng 15 phút cho mỗi bài học, nhưng tác giả đã tóm tắt và cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan về Sách Thánh. Mong rằng những videos này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về Kinh Thánh, muốn khám phá học hỏi Thánh Kinh hơn, để yêu mến Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày của mình.

 Giữa mùa đại dịch Covid-19 và trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời lữ hành, xin cho mỗi người chúng ta luôn vững lòng trông cậy và tín thác nơi Chúa, Đấng giàu lòng thương xót. Đường hướng của Chúa và sự Khôn Ngoan của Thánh Kinh luôn vượt xa trí tuệ của con người, nhưng lại là đuốc sáng tâm linh cho bất cứ ai thành tâm thiện chí tìm kiếm chân lý cho cuộc đời mình.

Thức thức trí tuệ tuần 2: Sự dữ từ đâu mà có?
 Câu trả lời sẽ được phân tích trong Sáng Sáng thế chương 1 & 2. Hai chương này là một trong những thách đố lớn nhất của kinh thánh. Thiên Chúa là đấng tốt lành tại sao có sự dữ xảy ra trên thế giới như hiện nay? Động đất, bão tố, dịch bệnh từ đâu mà có? Tại sao Thiên Chúa im lặng? Mối quan hệ giữa khoa học và kinh thánh là gì? Tất cả những vấn đề này sẽ được bàn giải trong sách Sáng Thế hay còn gọi là Khởi Nguyên, một trong năm cuốn sách của Ngũ Thư: Sáng Thế, xuất Hành, Lêvi, Dân số và Đệ Nhị Luật. Tuần này kênh THỨC TỈNH – AWAKENINGS ra video Thách đố trí tuệ tuần 2 này bao gồm các nội dung sau:
1. Giải đáp câu đố tuần 1
2. Các nguyên tắc khi đọc thánh kinh
3. Tổng quát về cực ước
4. Những bài học về đức tin rút ra từ hai chương 1 và 2 sách Sáng Thế
5. Kinh Thánh và cuộc sống: Chúa đang nói gì với chúng ta qua dịch bệnh Covid 19 như hiện nay.
6. 5 câu hỏi thách đố trí tuệ tuần 2

???? God Bless You Always ????
FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận