Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Người Tôi Tớ Đau Khổ – Isaia

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Học hỏi Thánh Kinh từ kênh Youtube Thức Tỉnh – Awakenings.

 Theo mô tả của tác giả kênh này: “Thức Tỉnh Awakenings Channel là một kênh kiến thức về Kinh Thánh qua mục thách thức trí tuệ mỗi tuần. Mục đích nhằm tăng sự hiểu biết về thánh kinh và đức tin, đồng thời, kênh muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tìm lại định hướng qua đời sống đức tin và lý tưởng của cuộc sống, để thay đổi bản thân và đóng góp cho xã hội.”

 Chỉ có khoảng 15 phút cho mỗi bài học, nhưng tác giả đã tóm tắt và cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan về Sách Thánh. Mong rằng những videos này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về Kinh Thánh, muốn khám phá học hỏi Thánh Kinh hơn, để yêu mến Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày của mình.

 Giữa mùa đại dịch Covid-19 và trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời lữ hành, xin cho mỗi người chúng ta luôn vững lòng trông cậy và tín thác nơi Chúa, Đấng giàu lòng thương xót. Đường hướng của Chúa và sự Khôn Ngoan của Thánh Kinh luôn vượt xa trí tuệ của con người, nhưng lại là đuốc sáng tâm linh cho bất cứ ai thành tâm thiện chí tìm kiếm chân lý cho cuộc đời mình.

Thách Thức Trí Tuệ Tuần 18: Người Tôi Tớ Đau Khổ – Sách Tiên Tri I-sai-a

Lời giới thiệu của tác giả về TTTT Tuần 18:

Người Tôi Tớ Đâu Khổ – Sách Tiên Tri I-sai-a – Giáo Lý Thánh Kinh – TTTT Tuần 18. Với 66 chương, sách Isaia là cuốn sách dài thứ nhì trong Kinh Thánh, chỉ đứng sau sách Thánh Vịnh. Isaia tiên báo chính sách về cuộc đời đau khổ của Đấng Mêsia, tức là Đấng Kitô, Ngài đã chịu đau khổ, và chết trên cây thập giá để đền vì tội lỗi của muôn người. Bốn bài ca về người tôi tớ đau khổ loan báo về nguồn gốc, sứ mạng và số phận của Đấng Mêsia thật sát với những gì Chúa Giêsu đã sống và rao giảng, khiến cho nhiều người coi sách Isaia là Tin Mừng thứ 5.
Đây cũng là sách nổi bật về phương diện văn chương giữa tất cả các sách Cựu Ước và là một cuốn sách được các tác giả Tân ước trích dẫn nhiều nhất và cũng là sách được dùng nhiều nhất trong phụng vụ Kitô giáo. Chính khi viết cuốn giảng luận về Isaia mà thánh Giêrônimô đã viết câu nổi tiếng: “Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô”.
Thách thức trí tuệ tuần này bao gồm các nội dung sau:

  1. Tác giả và tầm quan trọng của sách Isaia
  2. Cấu trúc ba phần của sách Isaia
  3. Sứ điệp của Sách Isaia
  4. Kinh Thánh và cuộc sống
  5. Bài ca người tôi tớ đau khổ
  6. Thách thức trí tuệ
FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận