Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Lễ thánh Phanxicô Xavie (3/12)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

có Chúa cùng hoạt động với các ông,

Mc 16, 20
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (1 Cr 9,16-19.22-23)

Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng !

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô

 16 Thưa anh em, đối với tôi, rao giảng Tin Mừng không phải là lý do để tự hào, mà đó là một sự cần thiết bắt buộc tôi phải làm. Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng ! 17 Tôi mà tự ý làm việc ấy, thì mới đáng Thiên Chúa thưởng công ; còn nếu không tự ý, thì đó là một nhiệm vụ Thiên Chúa giao phó. 18 Vậy đâu là phần thưởng của tôi ? Đó là khi rao giảng Tin Mừng, tôi rao giảng không công, chẳng hưởng quyền lợi Tin Mừng dành cho tôi.

 19 Phải, tôi là một người tự do, không lệ thuộc vào ai, nhưng tôi đã trở thành nô lệ của mọi người, hầu chinh phục thêm được nhiều người. 22 Tôi đã trở nên yếu với những người yếu, để chinh phục những người yếu. Tôi đã trở nên tất cả cho mọi người, để bằng mọi cách cứu được một số người. 23 Vì Tin Mừng, tôi làm tất cả những điều đó, để cùng được thông chia phần phúc của Tin Mừng.

🌸 Đáp ca Tv 116,1.2 (Đ. Mc 16,15)

Đ.Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, mà loan báo Tin Mừng.

1Muôn nước hỡi, nào ca ngợi Chúa,
ngàn dân ơi, hãy chúc tụng Người !

Đ.Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, mà loan báo Tin Mừng.

2Vì tình Chúa thương ta thật là mãnh liệt,
lòng thành tín của Người bền vững muôn năm.

Đ.Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, mà loan báo Tin Mừng.

Tung hô Tin Mừng x. Mt 28, 19a. 20b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Anh em hãy đi giảng dạy cho muôn dân. Này đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.” Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Mc 16,15-20)

Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

 15 Khi ấy, Đức Giê-su hiện ra với Nhóm Mười Một và nói với các ông rằng : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. 16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án. 17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin : nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. 18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ.”

 19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. 20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Gợi ý suy niệm

Chúng ta có thể học được điều gì từ sự sẵn sàng cho sứ vụ của Thánh Phan-xi-cô Xavier

Phan-xi-cô Xavier sinh năm 1506 tại vương quốc Navarre, Tây Ban Nha. Gia đình ngài thuộc hàng quý tộc. Vào năm 1525, ngài đến Paris để học. Bốn năm sau, 1529, ngài ở chung phòng với Phê-rô Faber. Faber đưa một sinh viên khác nữa là I-nha-xi-ô Loyola đến ở chung phòng. Ban đầu, Phan-xi-cô chế diễu I-nha-xi-ô, người cố gắng hoán cải các sinh viên và thuyết phục Phê-rô Faber làm linh mục. I-nha-xi-ô từng bước một, chậm rãi thuyết phục Phan-xi-cô. Cuối cùng, Phan-xi-cô đã tham gia với I-nha-xi-ô trong việc thành lập Dòng Tên và ngài chịu chức linh mục vào năm 1537. Năm 1940, Vua Bồ Đào Nha mời gọi các nhà truyền giáo đến truyền giáo trong lãnh thổ của Vua ở Ấn Độ, và Phan-xi-cô Xavier đã tham gia. 

Đâu là những con đường trong đời bạn làm cho quỹ đạo đời bạn thay đổi? Bạn đã sẵn sàng thế nào cho những kinh nghiệm mới này trong đời bạn mỗi ngày? 

What we can learn from St. Francis Xavier’s missionary availability

Francis Xavier was born in 1506 in the Kingdom of Navarre in Spain. His family was quite prosperous. In 1525, he went to the University of Paris to begin studies. Four years later, in 1529, he roomed with a man named Pierre Favre, perhaps better known to us as Peter Faber. Peter brought another student, Ignatius of Loyola, with him. Francis was cynical towards Ignatius, who was making efforts to convert students and convinced Pierre to become a priest. Ignatius slowly eroded Francis’ resistance. He joined Ignatius in forming the Society of Jesus and was ordained in 1537. In 1540, the King of Portugal asked for missionaries for his territories in India, and Francis Xavier formed part of this team.

What are some ways your life trajectory has changed? How can you be open to new experiences in your everyday life? Nguồn: What we can learn from St. Francis Xavier’s missionary availability – Pope’s Worldwide Prayer Network (popesprayerusa.net)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận