Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Lễ suy tôn Thánh Giá (14/9)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một,

Ga 3, 16
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Ds 21,4b-9 )

Ai bị rắn cắn mà nhìn lên con rắn đồng, thì được sống.

Bài trích sách Dân số

 4b Trong cuộc hành trình qua sa mạc, dân Ít-ra-en mất kiên nhẫn. 5 Họ kêu trách Thiên Chúa và ông Mô-sê rằng : “Tại sao lại đưa chúng tôi ra khỏi đất Ai-cập, để chúng tôi chết trong sa mạc, một nơi chẳng có bánh ăn, chẳng có nước uống ? Chúng tôi đã chán ngấy thứ đồ ăn vô vị này.”

 6 Bấy giờ Đức Chúa cho rắn độc đến hại dân. Chúng cắn họ, khiến nhiều người Ít-ra-en phải chết. 7 Dân đến nói với ông Mô-sê : “Chúng tôi đã phạm tội, vì đã kêu trách Đức Chúa và kêu trách ông. Xin ông khẩn cầu Đức Chúa để Người xua đuổi rắn xa chúng tôi.” Ông Mô-sê khẩn cầu cho dân. 8 Đức Chúa liền nói với ông : “Ngươi hãy làm một con rắn và treo lên một cây cột. Tất cả những ai bị rắn cắn mà nhìn lên con rắn đó, sẽ được sống.” 9 Ông Mô-sê bèn làm một con rắn bằng đồng và treo lên một cây cột. Và hễ ai bị rắn cắn mà nhìn lên con rắn đồng, thì được sống.

🌸 Đáp ca Tv 77,1-2.34-35.36-37.38 (Đ. x. c.7b)

Đ.Anh em đừng lãng quên những việc Thiên Chúa làm.

1Dân tôi hỡi, này nghe tôi dạy bảo,
lắng tai đón nhận lời lẽ miệng tôi.
2Mở miệng ra, tôi sẽ nói đôi lời huấn dụ,
công bố điều huyền bí thuở xa xưa.

Đ.Anh em đừng lãng quên những việc Thiên Chúa làm.

34Khi Chúa giết họ, họ mới đi tìm Chúa,
mới trở lại và mau mắn kiếm Người,
35mới nhớ rằng : Thiên Chúa là núi đá họ ẩn thân,
Thiên Chúa Tối Cao là Đấng cứu chuộc họ.

Đ.Anh em đừng lãng quên những việc Thiên Chúa làm.

36Miệng họ phỉnh phờ Chúa, lưỡi họ lừa dối Người ;
37còn lòng dạ chẳng chút gì gắn bó,
chẳng trung thành giữ giao ước của Người.

Đ.Anh em đừng lãng quên những việc Thiên Chúa làm.

38Nhưng Người vẫn xót thương, thứ tha không tiêu diệt,
nén giận đã bao lần, chẳng khơi bùng nộ khí.

Đ.Anh em đừng lãng quên những việc Thiên Chúa làm.

Tung hô Tin Mừng 

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.
Muôn lạy Chúa Ki-tô,
chúng con tôn thờ và chúc tụng Chúa,
đã dùng cây thập giá
mà cứu chuộc trần gian. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Ga 3,13-17)

Con Người sẽ phải được giương cao.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

 13 Khi ấy, Đức Giê-su nói với ông Ni-cô-đê-mô rằng : “Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống. 14 Như ông Mô-sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, 15 để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.

 16 “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. 17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

 Bài Tin Mừng hôm nay đã gợi lại hình ảnh ông Môsê tay giương cao con rắn đồng trong sa mạc nhằm cứu thoát dân chúng khỏi sự chết, nhằm báo trước cái chết sắp xảy đến với chính Người, lúc đó, Người sẽ bị treo trên cây gỗ thập tự ở đồi Canvê. Nhưng không giống như biểu tượng con rắn đồng giương cao nơi hoang địa, cái chết đau thương của Đức Giêsu trên thập tự biểu dương sức mạnh, mang lại chiến thắng huy hoàng, là dứt khoát với tội lỗi, với satan và sự chết. Vinh quang nơi thập tự này giúp ta xóa bỏ món nợ tội lỗi và giải thoát ta khỏi án phạt đời đời.

 Chúa Giêsu đã gánh lấy mọi tội lỗi trần gian mang lên thập giá, để sự Phục Sinh của Người mang lại cho chúng ta một đời sống mới dồi dào ân sủng trong Chúa Thánh Thần. Nhờ vậy, ta được tái sinh và được đón nhận làm con Thiên Chúa, cùng chung hưởng niềm vui với Người.

 Sự hy sinh của Đức Giê-su là hành động của tình yêu cho đi không mong được đáp trả, Người hoàn toàn hiến mạng sống mình vì lòng vâng phục thánh ý Chúa Cha và để cứu lấy phần rỗi linh hồn của chúng ta. Sự hy sinh của Người trên thập giá vừa là lễ toàn hiến cho Thiên Chúa, vừa là lễ đền tội cho tội lỗi của thế gian.

 Tuy thế, Thiên Chúa ban cho chúng ta sự tự do để chọn lựa. Chúng ta có quyền yêu bóng tối của tội lỗi và hoài nghi, hoặc chúng ta có thể yêu thích ánh sáng của sự thật và lòng thương xót Chúa. Nếu tình yêu của chúng ta được soi sáng bởi sự thật và lòng thương xót, chắc hẳn sẽ dẫn ta đến lựa chọn là Thiên Chúa và yêu mến Người trên hết mọi sự. Những gì chúng ta thể hiện qua niềm yêu thích sẽ cho thấy những gì ta thực sự mong muốn.

Phản tỉnh: Bạn có tìm kiếm Thiên Chúa để đặt Người trên hết tất cả: tư tưởng, bận tâm, chọn lựa và hành động của bạn không? Bạn có thể để cho tình yêu của Thiên Chúa thanh tẩy tâm hồn bạn và cách bạn đối xử với người khác không? Bạn có để cho tình yêu ấy biến đổi biến đổi tâm trí và lối suy nghĩ áp đặt lên người khác của bạn hay không? Bạn có khao khát sự sống mới trong Thần Khí không? 

 Lạy Cha rất thương yêu, nhờ cái chết đau thương của Chúa Giêsu Kitô đã mang lại sự sống đời đời cho chúng con. Xin lấp đầy chúng con bằng Thần Khí Chúa, để chúng con có thể bước đi trong tự do và hân hoan như một người thừa kế gia nghiệp đời đời của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

—-//—-//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/sep14.htm 

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận