Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Hưng Thịnh và Suy Vong

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

 Học hỏi Thánh Kinh từ kênh Youtube Thức Tỉnh – Awakenings.

 Theo mô tả của tác giả kênh này: “Thức Tỉnh Awakenings Channel là một kênh kiến thức về Kinh Thánh qua mục thách thức trí tuệ mỗi tuần. Mục đích nhằm tăng sự hiểu biết về thánh kinh và đức tin, đồng thời, kênh muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tìm lại định hướng qua đời sống đức tin và lý tưởng của cuộc sống, để thay đổi bản thân và đóng góp cho xã hội.”

 Chỉ có khoảng 15 phút cho mỗi bài học, nhưng tác giả đã tóm tắt và cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan về Sách Thánh. Mong rằng những videos này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về Kinh Thánh, muốn khám phá học hỏi Thánh Kinh hơn, để yêu mến Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày của mình.

 Giữa mùa đại dịch Covid-19 và trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời lữ hành, xin cho mỗi người chúng ta luôn vững lòng trông cậy và tín thác nơi Chúa, Đấng giàu lòng thương xót. Đường hướng của Chúa và sự Khôn Ngoan của Thánh Kinh luôn vượt xa trí tuệ của con người, nhưng lại là đuốc sáng tâm linh cho bất cứ ai thành tâm thiện chí tìm kiếm chân lý cho cuộc đời mình.

Thách Thức Trí Tuệ Tuần 15: Hưng Thịnh và Suy Vong

 Hưng Thịnh và Suy Vong – Thánh Kinh Công Giáo – Sách Các Vua – TTTT Tuần 15. Giáo lý Thánh Kinh Công Giáo tuần 15 sẽ khảo lược hai sách Các Vua. Hai sách này tiếp nối sách Samuen về lịch sử các triều đại của Israel, bắt đầu với vua Saul, Đavít và thời hoàng kim là triều đại của vua Salomon. Vua Salomôn được coi là vị vua khôn ngoan và giàu có tột đỉnh, đến nỗi trước ông không có ai như ông và sau ông không có ai bằng ông. Chính ông cũng là người đã xây cất đền thờ Giêrusalem tráng lệ nhất trong lịch sử Israel và khánh thành năm 950 TCN, và nó đã trở thành một trung tâm tôn giáo và chính trị ở Giêrusalem. Rất tiếc là ông là không trung thành cho đến cuối đời, ông đã chiều theo các bà vợ ngoại giáo để xây đền thờ cho các thần của họ. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự suy vong của triều đại ông, và sau khi ông qua đời, vương quốc bị chia cắt làm hai, Bắc Triều (Ít-ra-en) và Nam Triều (Giuđa). Bi thảm hơn nữa, dẫn tới sự sụp đổ của cả hai vương quốc vào năm 721 và 587 TCN, dân Do thái bị đi lưu đầy, thành thánh Giêrusalem bị phá hủy bình địa.
(Lời tác giả của Kênh Thức Tỉnh)

???? God Bless You Always ????
FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận