Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Đối mặt với cường quyền – Mi-kha

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Học hỏi Thánh Kinh từ kênh Youtube Thức Tỉnh – Awakenings.

 Theo mô tả của tác giả kênh này: “Thức Tỉnh Awakenings Channel là một kênh kiến thức về Kinh Thánh qua mục thách thức trí tuệ mỗi tuần. Mục đích nhằm tăng sự hiểu biết về thánh kinh và đức tin, đồng thời, kênh muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tìm lại định hướng qua đời sống đức tin và lý tưởng của cuộc sống, để thay đổi bản thân và đóng góp cho xã hội.”

 Chỉ có khoảng 15 phút cho mỗi bài học, nhưng tác giả đã tóm tắt và cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan về Sách Thánh. Mong rằng những videos này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về Kinh Thánh, muốn khám phá học hỏi Thánh Kinh hơn, để yêu mến Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày của mình.

 Giữa mùa đại dịch Covid-19 và trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời lữ hành, xin cho mỗi người chúng ta luôn vững lòng trông cậy và tín thác nơi Chúa, Đấng giàu lòng thương xót. Đường hướng của Chúa và sự Khôn Ngoan của Thánh Kinh luôn vượt xa trí tuệ của con người, nhưng lại là đuốc sáng tâm linh cho bất cứ ai thành tâm thiện chí tìm kiếm chân lý cho cuộc đời mình.

Thách Thức Trí Tuệ Tuần 19: Đối Mặt Với Cường Quyền – Sách Ngôn Sứ Mi-kha

Lời giới thiệu của tác giả về TTTT Tuần 19:

Đối Mặt Với Cường Quyền – Sách Ngôn Sứ Mi-kha – Giáo Lý Thánh Kinh – TTTT Tuần 19. Mi-kha có nghĩa là ai bằng Đức Chúa. Tên của ông nói lên sứ mạng và tính cách con người của ông, một người dám đối mặt với cường quyền, dám chống lại áp bức bất công và bạo tàn. Ông thi hành sứ vụ vào khoảng những năm 721-687 TCN dưới ba đời vua: Giôtham, Akhát, và Khítkigia. Ông lên án các tội chung của xã hội mà ông sống. Ông gớm ghiếc về những sự dữ trong xã hội mình. Ông nhìn thấy người nghèo bị đối xử bất công tàn tệ bởi những người giàu có. Từ vua chúa, quan quyền, giáo sĩ và dân thường đều nhiễm chung một thứ bệnh như nhau. Mi-kha muốn mọi người hiểu rằng, mỗi hành động tàn ác làm cho người khác là hành động xỉ nhục đến Thiên Chúa. Tội lỗi của quốc gia đã khiến nó sụp đổ và đức công chính sẽ làm cho nó cường thịnh. Đằng sau những lời trách cứ và lên án, Mi-kha đã loan báo một niềm hi vọng về một Đấng Mêsia sẽ xuất thân từ Belem, Đấng sẽ đem lại hòa bình và giải thoát. Ngài đến như một hài nhi để mang ơn cứu độ đến cho thế giới đang khao khát mong chờ.
Nội dung:

  1. Tác giả và tác phẩm
  2. Sứ Điệp
  3. Kinh Thánh và Cuộc Sống
  4. Thách Thức Trí Tuệ (TTTT) Tuần 19
FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận