♰ Nhìn mọi sự đều mới trong Đức Kitô ♰

Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho các bệnh nhân nan y (tháng 2)

Thứ bảy tuần XXXIV Thường Niên (2/12)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn

Lc 21, 36
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Đn 7,15-27)

Vương quốc với quyền thống trị sẽ được trao cho dân thánh của Đấng Tối Cao.

Bài trích sách ngôn sứ Đa-ni-en

 15 Tôi là Đa-ni-en, bấy giờ tâm trí tôi hoang mang vì những điều đã thấy, và những thị kiến trong đầu làm tôi xao xuyến. 16 Tôi đến gần một trong những vị đứng túc trực và xin vị ấy cho biết sự thực chắc chắn về tất cả những điều ấy. Người đã nói với tôi và giải thích cho tôi ý nghĩa các sự việc : 17 “Bốn con thú to lớn ấy tức là bốn ông vua, từ đất trỗi dậy. 18 Rồi chư thánh của Đấng Tối Cao sẽ lãnh nhận vương quyền và nắm giữ vương quyền ấy mãi muôn đời.” 19 Bấy giờ tôi muốn biết chắc chắn về con thú thứ tư là con thú khác hẳn với tất cả các con khác, nó rất đáng sợ, có răng bằng sắt và vuốt bằng đồng. Nó ăn, nó nghiền, rồi lấy chân chà đạp những gì còn sót lại. 20 Tôi cũng muốn biết chắc về mười cái sừng trên đầu nó và về cái sừng khác đã mọc lên, và ba cái đã rụng đi trước mặt cái sừng ấy ; cái sừng này là cái sừng có mắt, và mồm nói những lời quái gở ; nó có vẻ lớn hơn các sừng khác. 21 Tôi đang nhìn, thì cái sừng này đã giao chiến với chư thánh và đã thắng được các ngài, 22 cho tới khi Đấng Lão Thành đến và có cuộc xét xử nhằm bênh vực chư thánh của Đấng Tối Cao, cho tới khi thời đến, thời mà chư thánh nắm được vương quyền. 23 Vị đứng túc trực ấy lại nói với tôi thế này :

“Con thú thứ tư
là vương quốc thứ tư sẽ xuất hiện trên mặt đất,
khác hẳn với mọi vương quốc.
Nó sẽ ăn hết toàn cõi đất, sẽ dẫm nát và nghiền tan.
24Còn mười cái sừng kia là mười ông vua
từ vương quốc ấy trỗi dậy.
Rồi một ông vua khác sẽ trỗi dậy sau mười ông kia.
Vua này sẽ khác hẳn các vua trước và sẽ hạ ba vua.
25Vua này sẽ thốt ra những lời phạm đến Đấng Tối Cao
và ngược đãi chư thánh của Người.
Vua định thay đổi lịch và Lề Luật.
Chư thánh sẽ bị nộp vào tay vua
một thời, hai thời và nửa thời.
26Rồi sẽ có cuộc xét xử
và người ta sẽ tước quyền thống trị của vua
nhằm vĩnh viễn huỷ bỏ và tiêu diệt quyền ấy.
27Còn vương quốc với quyền thống trị
cũng như địa vị cao cả của các vương quốc khắp thiên hạ
sẽ được trao cho dân thánh của Đấng Tối Cao.
Vương quyền của dân ấy là vương quyền vĩnh cửu,
và mọi quyền thống trị sẽ phụng sự và vâng phục dân ấy.”

🌸 Đáp ca Đn 3,82-85.86-87 (Đ. c.59b)

Đ.Muôn ngàn đời, hãy ca tụng suy tôn.

82Chúc tụng Chúa đi, hỡi phàm nhân dương thế,
83chúc tụng Chúa đi, dòng dõi Ít-ra-en,
84chúc tụng Chúa đi, tư tế phụng thờ Chúa,
85chúc tụng Chúa đi, tôi tớ phục vụ Người.

Đ.Muôn ngàn đời, hãy ca tụng suy tôn.

86Chúc tụng Chúa đi, hồn thiêng hàng công chính,
87chúc tụng Chúa đi, người thánh kẻ khiêm nhường.

Đ.Muôn ngàn đời, hãy ca tụng suy tôn.

Tung hô Tin Mừng Lc 21, 36

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đứng vững trước mặt Con Người. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Lc 21,34-36)

Anh em hãy tỉnh thức, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 34 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo Ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em, 35 vì Ngày ấy sẽ ập xuống trên mọi dân cư khắp mặt đất. 36 Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

Bài Phúc Âm hôm nay là bài kết thúc trong loạt bài cánh chung luận theo quan điểm của thánh sử Luca. Chúa Giê-su nhắc nhở mỗi người chúng ta chớ để lòng mình ra nặng nề bởi chèn chén say sưa và lo lắng sự đời vì Ngày Chúa đến lần thứ hai sẽ như một chiếc lưới bất thần chụp xuống, đó sẽ là một ngày khốn quẫn cho chúng ta nếu chúng ta không tỉnh thức và cầu nguyện luôn. 

Chúa Giê-su luôn nhắc nhở chúng ta phải tỉnh thức và cầu nguyện, vì giữ được thái độ này nơi mình sẽ giúp chúng ta ý thức được rằng tất cả đều sẽ phải trả lẽ trước Nhan Thánh Chúa về mọi việc chúng ta đã làm. Tỉnh thức là chuẩn bị cả hồn lẫn xác, luôn sẵn sàng, giữ mình khỏi mọi thứ đam mê cũng như không dính bén đến những tật xấu. Và cầu nguyện sẽ giúp chúng ta khỏi sa chước cám dỗ và được gia tăng thêm lòng yêu mến Chúa. 

Quả thật, Thiên Chúa muốn chúng ta dành trọn trái tim mình cho Ngài, cho vương quốc của sự công chính, bình an và hoan lạc (Rm 14,17). Thế nhưng con tim chúng ta dễ bị chi phối bởi nhiều thứ khác. Chúa Giêsu cho chúng ta tự do, một sự tự do vượt thắng tội lỗi và cái chết đời đời, tự do để giữ mình khỏi những ham muốn phóng túng và những đam mê bất kham. Chúa Giêsu muốn con tim chúng ta chỉ để một điều chế ngự mà thôi, ấy là tình yêu và sự thật của Thiên Chúa, để chúng ta biết chọn lựa điều lành và khước từ điều dữ có hại cho chúng ta. Liệu ta có để ý muốn của Chúa Giêsu làm chủ con tim ta không?

Hãy sẵn sàng gặp gỡ Chúa hôm nay

Chúa Giêsu cũng cảnh báo chúng ta về những cám dỗ nơi phần hồn bởi thái độ thờ ơ, không ý thức về sự hiện diện của Chúa, Lời Chúa và những dấu chỉ của Ngài trong đời sống chúng ta. Đôi lúc, chúng ta dễ dàng để cho những thứ khác trong cuộc sống chi phối, lôi cuốn và làm cho chúng ta trở nên nặng nề bởi những lo toan bận tâm mà dần dần xao lãng khỏi Thiên Chúa và Nước Trời. Chúng ta để mặc cho phần hồn của mình ngủ quên. Nhưng Thiên Chúa muốn chúng ta luôn sẵn sàng gặp gỡ Ngài, dù cho là khi thức giấc, ăn uống, làm việc hay nghỉ ngơi. Ngài đến để mang chúng ta gần Ngài hơn. Liệu ta có tỉnh thức và chú ý đến tiếng gọi của Ngài không?

Hãy giãi bày những lo lắng của bạn với Thiên Chúa bởi Ngài luôn lắng nghe.

Thiên Chúa biết những khó khăn, những yếu đuối và giới hạn của chúng ta. Và Ngài đảm bảo với chúng ta rằng chúng ta không phải mang gánh nặng hay chiến đấu một mình bao giờ. Ngài luôn hiện diện bên ta, và sẵn sàng ban cho chúng ta sức mạnh, hướng dẫn và giúp đỡ chúng ta chiến đấu chống lại cám dỗ, để đứng vững và đi đúng con đường mà Ngài định sẵn cho ta. Thiên Chúa muốn chúng ta phó thác cho Ngài tất cả những lo lắng bận tâm của ta và xin Ngài hướng dẫn, giúp đỡ. Ta có cầu xin ơn sức mạnh và khôn ngoan của Chúa không?

Lạy Chúa Giêsu, xin khuấy động trong con niềm tin vào sự thật rằng thế giới này đang qua đi. Xin ban cho con một đức tin sống động, một lòng hy vọng hân hoan, và một tình yêu nồng nhiệt để được diện kiến tỏ tường thánh nhan trong ngày Ngài ngự đến. Amen.

—–//—–//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/dec1.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Bài liên quan 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận